UNESCO nêu khuyến nghị với di sản Phong Nha - Kẻ Bàng

Ngày 20-9, Ban quản lý Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng cho biết, Ủy ban Di sản thế giới của UNESCO đã có khuyến nghị gửi đến UBND tỉnh Quảng Bình và Ban quản lý Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng về di sản thiên nhiên thế giới này của Việt Nam.

Trong đó có một số khuyến nghị quan trọng, cần phải giải quyết sớm, như: yêu cầu xây dựng chiến lược và kế hoạch hành động rõ ràng nhằm đảm bảo nguồn lực để giải quyết các mối đe dọa từ 14 loài xâm hại trong Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng; thực hiện các biện pháp cần thiết để tránh sự gia tăng thêm về số lượng du khách đến tham quan tại các hang động tại Phong Nha - Kẻ Bàng và không phê duyệt cũng như triển khai bất cứ dự án hạ tầng nào trong hoặc gần các hang động.

Ngoài ra, UNESCO cũng yêu cầu UBND tỉnh Quảng Bình và Ban quản lý Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng có báo cáo chi tiết đối với bất cứ dự án xây dựng hoặc dự án phát triển du lịch quy mô lớn có khả năng tác động lên các giá trị nổi bật toàn cầu tại Phong Nha - Kẻ Bàng. 

Đọc nhiều nhất

Âm nhạc

Âm nhạc của Gen Z

Một thế hệ nghệ sĩ trẻ, Gen Z (sinh trong giai đoạn 1996-2012) khác biệt, hướng tới sự đa năng, dám chủ động thử nghiệm nghệ thuật, dẫu biết có thể thất bại… là những gì công chúng đã và đang nhìn thấy ở V-pop.

Sách và cuộc sống

Mỹ thuật

Kìa non non, nước nước, mây mây

Triển lãm trưng bày 16 tác phẩm thể nghiệm thể hiện niềm say mê không ngừng của Hà Mạnh Thắng với tính vật chất, thời gian và những cuộc trở lại chiêm nghiệm lịch sử, di sản văn hóa.