UNESCO nêu khuyến nghị với di sản Phong Nha - Kẻ Bàng

Ngày 20-9, Ban quản lý Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng cho biết, Ủy ban Di sản thế giới của UNESCO đã có khuyến nghị gửi đến UBND tỉnh Quảng Bình và Ban quản lý Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng về di sản thiên nhiên thế giới này của Việt Nam.

Trong đó có một số khuyến nghị quan trọng, cần phải giải quyết sớm, như: yêu cầu xây dựng chiến lược và kế hoạch hành động rõ ràng nhằm đảm bảo nguồn lực để giải quyết các mối đe dọa từ 14 loài xâm hại trong Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng; thực hiện các biện pháp cần thiết để tránh sự gia tăng thêm về số lượng du khách đến tham quan tại các hang động tại Phong Nha - Kẻ Bàng và không phê duyệt cũng như triển khai bất cứ dự án hạ tầng nào trong hoặc gần các hang động.

Ngoài ra, UNESCO cũng yêu cầu UBND tỉnh Quảng Bình và Ban quản lý Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng có báo cáo chi tiết đối với bất cứ dự án xây dựng hoặc dự án phát triển du lịch quy mô lớn có khả năng tác động lên các giá trị nổi bật toàn cầu tại Phong Nha - Kẻ Bàng. 

Đọc nhiều nhất

Bộ phim Bên trong vỏ kén vàng

Để tài năng không phải lãng phí

Bộ phim Bên trong vỏ kén vàng, đại diện duy nhất của Việt Nam tranh giải tại Liên hoan phim (LHP) Cannes 2023, đã nhận được tràng pháo tay dài 5 phút sau buổi công chiếu. Để có được sự tôn vinh ấy, là cả một hành trình dài với nhiều nỗ lực của đạo diễn và ê kíp.

Sách và cuộc sống

Phát động cuộc thi sáng tác Văn chương phương Nam

Hội Nhà văn TPHCM, Tạp chí Văn nghệ TPHCM và Trường Đại học Cửu Long phối hợp tổ chức cuộc thi sáng tác Văn chương phương Nam dành cho học sinh, sinh viên đang sinh sống và học tập trong và ngoài nước. Cuộc thi hướng tới chủ đề “Nhân nghĩa phương Nam”, viết về vùng đất, con người phương Nam trong suy nghĩ, trăn trở, sáng tạo mới mẻ của những người trẻ tuổi.

Sáng tác

Nguồn sáng phương Nam

Trường ca Nguồn sáng phương Nam được viết theo một mạch tự nhiên, dẫn dắt từ thời chiến tranh cho tới những tháng năm TPHCM trong thời bình, trong dịch Covid-19…