Ưu tiên kinh phí nghiên cứu khoa học

(SGGP).- Chiều 1-2, Sở KH-CN TPHCM đã tổng kết hoạt động KH-CN của TPHCM trong năm 2015. Năm qua, Sở KH-CN TPHCM đã gắn kết chặt chẽ giữa công tác dự toán và triển khai nhiệm vụ, tích cực triển khai các nhiệm vụ KH-CN đúng tiến độ. Tổng kinh phí sự nghiệp khoa học đã giải ngân là 177 tỷ đồng, đạt 95% ngân sách được giao. Trong đó, kinh phí dành cho nghiên cứu khoa học là 128 tỷ đồng, đạt 105% so với kế hoạch và đây cũng là tỷ lệ cao nhất từ trước đến nay.

Trong hoạt các hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp (DN), sở đã hỗ trợ thêm 20 DN thành lập quỹ phát triển KH-CN, nâng tổng số DN thành lập quỹ đạt 101 DN. Các DN đã trích lập quỹ với số tiền 494 tỷ đồng. Trong số này, các DN đã dành 168 tỷ đồng chi cho đầu tư đổi mới công nghệ, thiết bị. Ngoài ra, dịch vụ KH-CN cũng được các đơn vị trực thuộc sở tiếp tục duy trì, phát triển với tốc độ tăng doanh thu khoảng 10% so với năm 2014.

Ông Nguyễn Việt Dũng, Giám đốc Sở KH-CN TPHCM cho biết, hoạt động KH-CN năm vừa qua đã tập trung hơn vào nghiên cứu ứng dụng KH-CN phát triển các sản phẩm công nghệ cao, chú trọng phát triển các lĩnh vực công nghệ ưu tiên của TP bao gồm vi mạch bán dẫn, công nghệ thông tin, công nghệ sinh học, môi trường và biến đổi khí hậu…

Năm 2016, Sở KH-CN TPHCM đẩy mạnh đổi mới hoạt động quản lý nhà nước về KH-CN. Trong đó, dành tối đa kinh phí cho nghiên cứu khoa học. Mỗi đơn vị, cán bộ phải thay đổi ý thức làm việc, nâng cao sáng kiến, sáng tạo. Đầu tư nâng cao đề tài nghiên cứu ứng dụng, kết hợp hỗ trợ kinh phí nghiên cứu cho các nhà nghiên cứu không chuyên, nhà khoa học trẻ…  

TƯỜNG HÂN

Các tin, bài viết khác

Sản phẩm công nghệ

LG ra mắt 2 dòng sản phẩm điều hòa không khí mới

LG Smart Dual Vane Cassette và LG Round Cassette là 2 sản phẩm hoàn toàn mới. Các sản phẩm sẽ góp phần đáp ứng nhu cầu lắp đặt hệ thống điều hòa đảm bảo tiêu chuẩn sức khỏe tại các cơ sở kinh doanh, văn phòng, bệnh viện và các loại công trình khác.

Câu chuyện công nghệ

Keysight Technologies đưa ra giải pháp C-V2X mới trong ngành ô tô

Giải pháp mô phỏng tự lái Keysight C- V2X Autonomous Drive Emulation (ADE), cho phép thực hiện các phép đo chức năng, giao thức và tần số vô tuyến (RF) trên các thiết bị 3GPP Release14 C-V2X từ nền tảng đo kiểm vô tuyến 5G Keysight UXM 5G Wireless Test platform.

Thị trường - chính sách

Bkav và Biển Bạc hợp tác phân phối camera an ninh AI View

So với những dòng camera thông thường, AI View camera giúp tiết kiệm chi phí đầu tư server, đường truyền cho khách hàng. Dữ liệu hình ảnh sẽ được xử lý AI real-time ngay tại camera, không cần truyền về server, giảm độ trễ trong xử lý thông tin và đảm bảo tính riêng tư cho khách hàng.