Vi phạm PCCC, hàng loạt quán karaoke ở Đà Lạt bị đề nghị rút giấy phép

SGGPO

Với những vi phạm liên quan đến công tác phòng cháy chữa cháy, hàng loạt quán karaoke tại TP Đà Lạt bị đề nghị rút giấy phép hoạt động.

Ngày 10-5, Cảnh sát Phòng cháy và Chữa cháy (PCCC) tỉnh Lâm Đồng cho biết, qua kiểm tra 61 địa chỉ kinh doanh karaoke trên địa bàn TP Đà Lạt, đơn vị đã phát hiện hàng loạt sai phạm liên quan đến công tác PCCC.

Cụ thể, qua kiểm tra, Phòng Cảnh sát PCCC số 1, Cảnh sát PCCC tỉnh Lâm Đồng đã phát hiện 188 lỗi vi phạm tại 61 cơ sở.

Vi phạm PCCC, hàng loạt quán karaoke ở Đà Lạt bị đề nghị rút giấy phép ảnh 1 Quán karaoke Au, đường Trần Lê, phường 4, TP Đà Lạt nằm trong danh sách đình bị chỉ hoạt động và rút giấy phép kinh doanh. Ảnh: ĐOÀN KIÊN

Trong đó, nhiều nhất là các lỗi chưa lắp đặt hệ thống chữa cháy tự động (36 cơ sở), chưa tổ chức thực tập phương án chữa cháy (36 cơ sở), trang bị bình chữa cháy không đúng quy định (28 cơ sở), chưa lắp đặt họng chứa nước chữa cháy trong nhà (29 cơ sở), chưa tổ chức kiểm tra an toàn PCCC (29 cơ sở)...

Sau khi kiểm tra, Phòng Cảnh sát PCCC số 1 đã yêu cầu 29 cơ sở tạm ngưng hoạt động khắc phục các tồn tại về PCCC đến khi đảm bảo các điều kiện về an toàn PCCC.

Ngoài ra, với các lỗi vi phạm trên Phòng Cảnh sát PCCC số 1 cũng đề nghị UBND TP Đà Lạt đình chỉ hoạt động và rút giấy phép kinh doanh đối với 13 quán karaoke (chủ yếu ở các phường 1, 2, 6, 8, 10 thuộc TP Đà Lạt).

ĐOÀN KIÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Không mê giảm giá

- Một diễn đàn du lịch lớn được tổ chức mới đây đã đưa ra đánh giá, đợt kích cầu lần 2 của ngành du lịch (từ tháng 9-2020) không thành công như đợt 1. Lý do là khi không còn dư địa để tiếp tục giảm giá, nhiều doanh nghiệp du lịch và các địa phương lúng túng liền.

Giao thông - Đô thị

Tồn nhiều vé tàu, máy bay dịp tết

Dù chỉ còn hơn 20 ngày nữa là đến Tết Tân Sửu 2021, song hiện nay vé tàu hỏa, máy bay vẫn còn khá nhiều, không “cháy” vé những ngày cao điểm như những năm trước. 

Quy hoạch

Hệ lụy từ “vết dầu loang”

Liên tiếp thời gian qua đã có nhiều hội thảo, báo cáo chuyên sâu về quy hoạch cũng như thực hiện quy hoạch trên địa bàn TPHCM. Qua đó cho thấy, quy hoạch chung của TPHCM định hướng phát triển “tập trung, đa cực”, nhưng thực tế việc phát triển đô thị đi theo “vết dầu loang” đã để lại nhiều hệ lụy.

Tin buồn