Việt Nam đăng cai cuộc thi sáng tạo khoa học – công nghệ trẻ quốc tế

(SGGP).- Quỹ Hỗ trợ sáng tạo kỹ thuật Việt Nam (Vifotec) vừa cho biết, cuộc thi – triển lãm quốc tế sáng tạo khoa học – công nghệ trẻ lần thứ 7 sẽ diễn ra từ 16 đến 18-12-2010 tại Hà Nội. Đây là sân chơi dành cho thanh, thiếu niên từ 6 tới 19 tuổi đến từ các quốc gia và vùng lãnh thổ khác nhau.

Theo PGS.TS Hồ Uy Liêm, Chủ tịch Quỹ Vifotec, cuộc thi – triển lãm này nhằm khơi dậy tiềm năng và phát huy tư duy sáng tạo của thanh, thiếu niên Việt Nam và quốc tế, một dịp tốt để thế hệ trẻ nước ta tranh tài với thế hệ trẻ các nước. Các lĩnh vực dự thi gồm: đồ dùng dành cho học tập; phần mềm tin học, đồ chơi trẻ em và đồ dùng phục vụ vui chơi giải trí; bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế, tiết kiệm năng lượng.

Những mô hình dự thi phải đạt tính mới, tính sáng tạo, có khả năng áp dụng vào thực tiễn, khuyến khích các mô hình sản phẩm dự thi được làm từ các nguyên vật liệu sẵn có trong nước, sử dụng các phế liệu trong sinh hoạt gia đình, học tập, trường lớp.

Tính đến thời điểm này đã có 23 đoàn của các quốc gia có nền khoa học công nghệ mạnh tham gia triển lãm với trên 240 giải pháp đã gửi đăng ký tham dự cuộc thi, trong đó, Việt Nam đăng ký tham dự với hơn 100 giải pháp.

Tại triển lãm quốc tế dành cho các nhà sáng tạo trẻ ở Đài Loan (Trung Quốc) vào tháng 9-2008, sản phẩm cặp cứu sinh của em Lê Trọng Hiếu (Nam Định) đã đoạt giải đặc biệt của Ban tổ chức.

Trần Bình

Các tin, bài viết khác

Sản phẩm công nghệ

LG ra mắt 2 dòng sản phẩm điều hòa không khí mới

LG Smart Dual Vane Cassette và LG Round Cassette là 2 sản phẩm hoàn toàn mới. Các sản phẩm sẽ góp phần đáp ứng nhu cầu lắp đặt hệ thống điều hòa đảm bảo tiêu chuẩn sức khỏe tại các cơ sở kinh doanh, văn phòng, bệnh viện và các loại công trình khác.

Câu chuyện công nghệ

Keysight Technologies đưa ra giải pháp C-V2X mới trong ngành ô tô

Giải pháp mô phỏng tự lái Keysight C- V2X Autonomous Drive Emulation (ADE), cho phép thực hiện các phép đo chức năng, giao thức và tần số vô tuyến (RF) trên các thiết bị 3GPP Release14 C-V2X từ nền tảng đo kiểm vô tuyến 5G Keysight UXM 5G Wireless Test platform.

Thị trường - chính sách

Bkav và Biển Bạc hợp tác phân phối camera an ninh AI View

So với những dòng camera thông thường, AI View camera giúp tiết kiệm chi phí đầu tư server, đường truyền cho khách hàng. Dữ liệu hình ảnh sẽ được xử lý AI real-time ngay tại camera, không cần truyền về server, giảm độ trễ trong xử lý thông tin và đảm bảo tính riêng tư cho khách hàng.