Việt Nam giành 7 giải cao tại cuộc thi Robotics quốc tế

Việt Nam giành 7 giải cao tại cuộc thi Robotics quốc tế

(SGGPO).-Tại cuộc thi Robotics quốc tế diễn ra tại Malaysia ngày 30-11-2014, Đoàn Việt Nam đã thắng đậm khi đoạt 1 giải Nhì hạng sơ cấp, 1 giải Ba hạng cao cấp, 3 giải Distinction và 2 giải Excellence.

Năm nay, Đoàn Việt Nam có 25 đội tham dự gồm sơ cấp, trung cấp và cao cấp đến từ TPHCM, Hà Nội, Đà Nẵng.

Việt Nam giành 7 giải cao tại cuộc thi Robotics quốc tế ảnh 1

Cuộc thi Robotics quốc tế là sự kiện mang tính công nghệ - giáo dục cao, tạo sân chơi ứng dụng công nghệ thông tin cho trẻ em. Đây là cuộc thi thường niên dành cho học sinh từ 6 đến 13 tuổi. Năm nay với chủ đề “Quản lý rác thải đô thị”, cuộc thi thu hút 127 đội tuyển xuất sắc đến từ 4 nước Việt Nam, Malaysia, Indonesia, Philippines tham gia.

Khánh Bình

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Thấp thỏm tuyển sinh lớp 10

Năm học 2023-2024 là năm thứ 2 Chương trình Giáo dục phổ thông 2018 triển khai ở bậc THPT, với yêu cầu học sinh chọn tổ hợp môn học đầu năm lớp 10. Chọn nguyện vọng càng trở nên là bài toán cân não khi học sinh vừa phải chọn trường vừa sớm định hướng nghề nghiệp bản thân.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản: 25 năm chở trọn đạo người Thầy longform

Nghề giáo được ví như nghề đưa đò, chuyên chở học trò đến bến bờ tri thức; dẫn đường, khai mở hành trình thành nhân, lập nghiệp. Trên hành trình ấy, người thầy chịu biết bao trở lực, thử thách. Năm 1998, với trách nhiệm xã hội của mình, Báo SGGP lên ý tưởng tổ chức một giải thưởng dành để tôn vinh người Thầy, giải thưởng lấy tên cụ Võ Trường Toản, người thầy nổi tiếng của đất Sài Gòn - Gia Định xưa, ra đời. Trải qua bao biến thiên của thời cuộc, 1/4 thế kỷ, giải thưởng đã trở thành điểm tựa của biết bao người Thầy.

Học bổng nguyễn văn hưởng

CLB Medseeds tổ chức hoạt động rèn kỹ năng cho sinh viên ngành y

Trong 2 ngày 22 và 23-10, CLB Medseeds (gồm các sinh viên đã và đang được trợ giúp từ Quỹ học bổng Nguyễn Văn Hưởng của Báo SGGP) đã tổ chức 2 buổi thảo luận với chủ đề “Cần chuẩn bị gì để xin học bổng du học” và “Phát triển kỹ năng tư duy phản biện cho sinh viên y khoa”. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Viết những ước mơ

Trong hàng ngàn sáng kiến, cải tiến được ứng dụng vào thực tiễn do những công nhân, kỹ sư đoạt Giải thưởng Tôn Đức Thắng thực hiện, có không ít nỗ lực của các nữ công nhân, nữ kỹ sư ngày đêm cần mẫn tìm tòi, nghiên cứu. Nhiều sản phẩm, ý tưởng của các chị được ứng dụng vào thực tiễn, không chỉ mang lại giá trị cho đơn vị mà còn nâng tầm sản phẩm Việt.