Việt Nam nhập khẩu thịt ngày càng nhiều từ châu Âu

(SGGP).- Theo Tổ chức Các nhà sản xuất và sử dụng lao động trong ngành công nghiệp thịt (UPEMI) châu Âu, nếu năm 2012, Việt Nam chỉ nhập khẩu khoảng 800 tấn thịt heo, bò, gà các loại từ châu Âu, thì đến năm 2014, con số này là 6.000 tấn! Nguồn gốc rõ ràng, chất lượng đảm bảo và vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm nghiêm ngặt là những lý do các sản phẩm thịt từ châu Âu được tiêu thụ ngày càng tăng tại Việt Nam.

Theo UPEMI, có hơn 100 nhà xuất khẩu thịt của châu Âu có giấy phép xuất khẩu vào Việt Nam, trong đó riêng Ba Lan là 40 doanh nghiệp. Hiện nay, Việt Nam cùng với Hàn Quốc và Mỹ là những thị trường nhập khẩu thịt và các sản phẩm từ thịt từ châu Âu nhiều nhất.

CÔNG PHIÊN

Các tin, bài viết khác

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL. 

Chương trình bình ổn thị trường

Rộ hàng đặc sản kém chất lượng

Gần đây, nhiều nhóm bán hàng trực tuyến rộ lên thông tin cảnh báo người tiêu dùng về việc trái cây tươi đặc sản, hạt khô các loại… kém chất lượng, mạo danh hàng chính hãng. Đây cũng là bài học cảnh giác chung cho cả người bán lẫn người mua, nhằm bảo vệ thương hiệu và sức khỏe của từng cá nhân, gia đình.

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Nâng cao tỷ lệ phát triển năng lượng tái tạo

Trong chiến lược phát triển năng lượng tái tạo (NLTT) ở Việt Nam, Chính phủ đã đặt ra các chỉ tiêu cụ thể như tăng tỷ lệ NLTT trong tổng tiêu thụ năng lượng sơ cấp lên 32,3% vào năm 2030 và khoảng 44% vào năm 2050; tỷ lệ điện năng sản xuất từ NLTT tăng 32% vào năm 2030 và lên 42% vào năm 2050.