(SGGP).- Theo Tổ chức Các nhà sản xuất và sử dụng lao động trong ngành công nghiệp thịt (UPEMI) châu Âu, nếu năm 2012, Việt Nam chỉ nhập khẩu khoảng 800 tấn thịt heo, bò, gà các loại từ châu Âu, thì đến năm 2014, con số này là 6.000 tấn! Nguồn gốc rõ ràng, chất lượng đảm bảo và vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm nghiêm ngặt là những lý do các sản phẩm thịt từ châu Âu được tiêu thụ ngày càng tăng tại Việt Nam.
Theo UPEMI, có hơn 100 nhà xuất khẩu thịt của châu Âu có giấy phép xuất khẩu vào Việt Nam, trong đó riêng Ba Lan là 40 doanh nghiệp. Hiện nay, Việt Nam cùng với Hàn Quốc và Mỹ là những thị trường nhập khẩu thịt và các sản phẩm từ thịt từ châu Âu nhiều nhất.
CÔNG PHIÊN