Việt Nam - Quốc gia thân thiện với người nước ngoài

Theo kết quả cuộc khảo sát của Ngân hàng HSBC International, châu Á là nơi thân thiện nhất thế giới để người nước ngoài sinh sống và làm việc. Đứng đầu danh sách này là Thái Lan, Việt Nam, Hồng Công (Trung Quốc) và Malaysia. Tiếp theo là Bahrain, Nam Phi, Singapore, Mexico, Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) và Australia.

Cuộc khảo sát độc lập do Công ty FreshMinds thực hiện cho HSBC cũng cho thấy châu Á là nơi dễ kết bạn nhất. Nhiều người nước ngoài cho biết họ có nhiều cơ hội để tìm được bạn đời ở Thái Lan, Đức và Brazil, trong khi không ít người nước ngoài nói rằng họ thấy may mắn nếu được cử đi công tác tại Việt Nam.

Trong các tiêu chí dùng để xếp hạng, người sống và làm việc ở nước ngoài quan tâm nhất đến việc học tiếng, tìm trường cho con, tổ chức tài chính, chỗ ở, chăm sóc y tế, kết bạn và việc lắp đặt tiện nghi cơ bản trong nhà. Cuộc khảo sát được tiến hành trên 3.100 người sống ở nước ngoài trong 30 ngành tại 50 nước khác nhau, trong khoảng thời gian từ tháng 2 đến tháng 4-2009.

Đây là cuộc khảo sát lần thứ 2 của HSBC. Năm ngoái 3 nước đứng đầu là Đức, Canada và Tây Ban Nha.

N.Phương (Theo BBC)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Nhật Bản bắt đầu chuyến thăm chính thức Việt Nam

Thủ tướng Nhật Bản bắt đầu chuyến thăm chính thức Việt Nam

Sáng nay, 19-10, lễ đón Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide và phu nhân sang thăm chính thức Việt Nam đã diễn ra trọng thể tại Phủ Chủ tịch. Chủ trì lễ đón, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã nhiệt liệt chào mừng Thủ tướng Suga Yoshihide sang thăm chính thức Việt Nam.  

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Xây dựng Đảng

Kết quả từ những chương trình đột phá

Trong nhiệm kỳ 2015-2020, tỉnh Tây Ninh đã đạt được nhiều chỉ tiêu tăng trưởng ấn tượng về thu hút đầu tư, thu ngân sách, phát triển nông thôn mới, giảm nghèo. Và bí quyết của những thành công đó chính là nhờ thực hiện tốt các chương trình đột phá về kinh tế - xã hội.  

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Cải cách hành chính

Nhà Bè tiến đến ứng dụng AI, ảnh viễn thám phục vụ người dân, quản lý tài nguyên

Bên cạnh triển khai thành công việc công khai các giấy phép xây dựng do UBND huyện cấp lên ứng dụng "Nhà Bè trực tuyến" (thuộc chương trình “Xây dựng đô thị thông minh gắn với cải cách hành chính giai đoạn 2020-2025”) giúp giám sát trật tự xây dựng vào cuối năm 2019 được tốt hơn, hiện nay Nhà Bè tiến đến việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong đánh giá mức độ hài lòng của tổ chức, doanh nghiệp và người dân tại các cơ quan hành chính, hành chính sự nghiệp và ứng dụng ảnh viễn thám để quản lý xây dựng, tài nguyên… 

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP