Việt Nam thuộc nhóm cài đặt ứng dụng fintech nhiều nhất

SGGP
Adjust, nền tảng đo lường ứng dụng di động vừa công bố Báo cáo xu hướng ứng dụng di động 2021 khu vực châu Á - Thái Bình Dương (APAC). 

Theo đó, số lượt cài đặt tại APAC trong năm 2020 tăng 31% trên tất cả ngành so với cùng kỳ năm 2020 và tiếp tục tăng trưởng ổn định trong năm 2021 ở mức 4%. Số phiên truy cập cũng tăng nhảy vọt - tăng 54% so với cùng kỳ, phần lớn là do người dùng sử dụng di động nhiều hơn trong các đợt phong tỏa.

Adjust cũng đưa ra thống kê cho thấy số lượt cài đặt và phiên truy cập tăng vọt ở các quốc gia trong khu vực năm 2020, tiếp tục tăng trong năm 2021. Dựa trên số liệu thu thập được từ 910 ứng dụng hàng đầu tại APAC cho thấy: Tính đến nửa đầu năm 2021, Singapore và Việt Nam có mức tăng trưởng số lượt cài đặt ấn tượng, lần lượt là 49% và 43%, so với mức 2% và 27% vào năm 2020.

Ứng dụng công nghệ tài chính (fintech) tại APAC cũng chứng kiến bước phát triển mạnh mẽ năm 2020, khi người dùng ngày càng ưa chuộng các ứng dụng ngân hàng và thanh toán, đà tăng này càng rõ nét trong năm 2021. Thái Lan và Việt Nam đang thống trị về số lượt cài đặt ứng dụng fintech, với mức tăng tương ứng là 100% và 97%, tiếp theo là Singapore với 72%.

Theo bà April Tayson, Phó Chủ tịch Adjust, thống kê cho thấy các ứng dụng vẫn làm tốt trong việc giữ chân người dùng từ các đợt phong tỏa do dịch Covid-19 và tiếp tục thu hút thêm người dùng mới.

TẤN BA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tham khảo tin nhắn rác từ bạn bè và người thân  để tránh bị lừa đảo. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Nhận diện nền tảng công nghệ lừa đảo

Gần đây, nhiều người dùng thiết bị di động liên tục nhận các tin nhắn lừa đảo, dẫn dụ cung cấp mật khẩu hay các thông tin liên quan đến tài chính, tài khoản cá nhân. Tình trạng này không mới, nhưng nhiều người không để ý, mất cảnh giác, làm theo hướng dẫn. Hậu quả là bị mất toàn bộ thông tin cá nhân, tiền trong tài khoản, thậm chí mất tiền khi giao dịch online. Các đối tượng phạm pháp lợi dụng kẽ hở nền tảng công nghệ để thực hiện hành vi lừa đảo.

Sản phẩm công nghệ

OPPO A95 - sản phẩm mới nhất trong dòng A Series

Là tân binh mới nhất của dòng OPPO A Series, OPPO A95 được tích hợp hàng loạt cải tiến cả về phần cứng và phần mềm, với vi xử lý Qualcomm Snapdragon 662 và trang bị viên pin dung lượng lớn 5000mAh đáp ứng đa dạng nhu cầu người dùng. 

Câu chuyện công nghệ

Sức mạnh của “Dữ liệu phi cấu trúc” ​

Sự tăng trưởng đột biến về dữ liệu này được tạo ra từ một nhóm dữ liệu, đó là “dữ liệu phi cấu trúc – unstructured data”, hiện đang chiếm 80% tổng dung lượng trên toàn thế giới và được dự đoán sẽ tăng gấp 3 lần trong năm 2023.

Thị trường - chính sách

Siêu hội hoàn tiền 50% thành công lớn nhờ “át chủ bài” Ví Trả Sau

“Siêu hội hoàn tiền 50%” sau 11 ngày (từ 1-11 đến 11-11) diễn ra đã khép lại với nhiều điểm nhấn. Thông qua các sự kiện xuyên suốt chương trình, đã có hơn 60 triệu deal hoàn tiền, thẻ quà tặng, bao lì xì tiền mặt,... được MoMo và các đối tác đồng hành trao cho người dùng với tổng giá trị lên đến 100 tỷ đồng.