Việt Nam thuộc nhóm cài đặt ứng dụng fintech nhiều nhất

SGGP
Adjust, nền tảng đo lường ứng dụng di động vừa công bố Báo cáo xu hướng ứng dụng di động 2021 khu vực châu Á - Thái Bình Dương (APAC). 

Theo đó, số lượt cài đặt tại APAC trong năm 2020 tăng 31% trên tất cả ngành so với cùng kỳ năm 2020 và tiếp tục tăng trưởng ổn định trong năm 2021 ở mức 4%. Số phiên truy cập cũng tăng nhảy vọt - tăng 54% so với cùng kỳ, phần lớn là do người dùng sử dụng di động nhiều hơn trong các đợt phong tỏa.

Adjust cũng đưa ra thống kê cho thấy số lượt cài đặt và phiên truy cập tăng vọt ở các quốc gia trong khu vực năm 2020, tiếp tục tăng trong năm 2021. Dựa trên số liệu thu thập được từ 910 ứng dụng hàng đầu tại APAC cho thấy: Tính đến nửa đầu năm 2021, Singapore và Việt Nam có mức tăng trưởng số lượt cài đặt ấn tượng, lần lượt là 49% và 43%, so với mức 2% và 27% vào năm 2020.

Ứng dụng công nghệ tài chính (fintech) tại APAC cũng chứng kiến bước phát triển mạnh mẽ năm 2020, khi người dùng ngày càng ưa chuộng các ứng dụng ngân hàng và thanh toán, đà tăng này càng rõ nét trong năm 2021. Thái Lan và Việt Nam đang thống trị về số lượt cài đặt ứng dụng fintech, với mức tăng tương ứng là 100% và 97%, tiếp theo là Singapore với 72%.

Theo bà April Tayson, Phó Chủ tịch Adjust, thống kê cho thấy các ứng dụng vẫn làm tốt trong việc giữ chân người dùng từ các đợt phong tỏa do dịch Covid-19 và tiếp tục thu hút thêm người dùng mới.

TẤN BA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sản phẩm công nghệ

Câu chuyện công nghệ

FPT Shop trao tặng máy tính bảng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Học trực tuyến là một câu chuyện buồn đối với những em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vì thiếu thiết bị. Mong muốn sẻ chia với những hoàn cảnh này, FPT Shop đã trao tặng máy tính bảng cho các em học sinh qua chương trình “Cùng em học trực tuyến”. 

Thị trường - chính sách

YADEA đột phá với hệ thống đổi pin và công nghệ sạc siêu nhanh

Trong tuần lễ EICMA 2021, thương hiệu xe máy điện YADEA đã giới thiệu đầy đủ các dòng sản phẩm và công nghệ xe điện mới nhất. Trong đó nổi bật công nghệ đổi pin trong 6 giây và sạc siêu nhanh chưa từng có trên xe máy điện, sạc đầy bình 80% chỉ trong vòng 20 phút.