Việt Nam tích cực tham gia, đóng góp vào nỗ lực chung của Cộng đồng Pháp ngữ

(SGGP).- Ngày 11-10, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trần Đại Quang tiếp bà Michaëlle Jean, Tổng Thư ký Pháp ngữ, đang có chuyến thăm Việt Nam.

Tại buổi tiếp, ghi nhận sự hợp tác tốt đẹp giữa Việt Nam và Cộng đồng Pháp ngữ trong gần 50 năm qua, Chủ tịch nước Trần Đại Quang cho rằng, trong bối cảnh hiện nay khi các thách thức toàn cầu như khủng bố, di cư quốc tế, ô nhiễm môi trường, biến đổi khí hậu, dịch bệnh, an ninh nguồn nước, an ninh lương thực... ngày càng gia tăng, trong các thể chế đa phương, Cộng đồng Pháp ngữ ngày càng có vai trò quan trọng.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang tiếp Tổng Thư ký Tổ chức Quốc tế Pháp ngữ Michaelle Jean. Ảnh: TTXVN

Bày tỏ vui mừng được biết bà Tổng Thư ký rất quan tâm thúc đẩy việc thực hiện Chiến lược kinh tế Pháp ngữ thông qua năm 2014, Chủ tịch nước tin tưởng dưới sự lãnh đạo của bà Tổng Thư ký, Cộng đồng Pháp ngữ ngày càng có vai trò và vị trí quan trọng trong cộng đồng quốc tế, hỗ trợ tích cực công cuộc phát triển bền vững của các nước thành viên. Chủ tịch nước khẳng định, Việt Nam đã và sẽ luôn tích cực tham gia, đóng góp vào các nỗ lực chung của Cộng đồng Pháp ngữ. Chủ tịch nước nhấn mạnh, là thành viên có trách nhiệm của cộng đồng quốc tế, Việt Nam đã và sẽ tiếp tục cử lực lượng tham gia các hoạt động gìn giữ hòa bình Liên hiệp quốc. Đồng thời, bày tỏ mong muốn nhận được sự hợp tác, hỗ trợ của Cộng đồng Pháp ngữ nói chung và các nước thành viên nói riêng trong các lĩnh vực này.

Bà Michaëlle Jean cảm ơn sự đón tiếp trọng thị của Chủ tịch nước Trần Đại Quang và tinh thần mến khách của người dân Việt Nam dành cho đoàn. Bà Michaëlle Jean đánh giá cao sự tăng trưởng kinh tế của Việt Nam và hội nhập kinh tế quốc tế như ký các hiệp định thương mại tự do với nhiều nước trên thế giới, tạo điều kiện cho Việt Nam phát triển ngày càng nhanh trong khối Pháp ngữ. Bà Michaëlle Jean cho biết, hiện nay tổ chức Pháp ngữ đang thực hiện chiến lược nâng cao chất lượng đầu tư trong khối. Để làm được điều này khối đang thực hiện việc xây dựng thể chế, khung chính sách…, từ đó tạo sự liên kết giữa các nước trong khối Pháp ngữ ngày càng phát triển. Bà Michaëlle Jean cũng bày tỏ tin tưởng, với vai trò là cửa ngõ của ASEAN, Việt Nam sẽ tiếp tục thúc đẩy các hoạt động hợp tác kinh tế trong cộng đồng trên tinh thần đoàn kết, hướng tới tương lai.

BẢO MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thường trực Ban Bí Thư Võ Văn Thưởng phát biểu tại Chương trình Giao lưu văn hóa thiếu nhi 3 nước: Việt Nam - Lào - Campuchia. Ảnh: VIỆT DŨNG

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng: Đảng và Nhà nước dành những điều tốt đẹp nhất cho thiếu nhi

Trong chương trình giao lưu văn hóa thiếu nhi 3 nước Việt Nam – Lào – Campuchia, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng khẳng định, Đảng và Nhà nước Việt Nam sẽ dành những điều tốt đẹp nhất cho thiếu nhi, sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để tổ chức liên hoan thiên niên, thiếu nhi 3 nước được duy trì và tổ chức thường xuyên trong tương lai.

Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Kỷ niệm vô giá từ những lần gặp Bác

“Ngày tôi được gặp Bác, cũng gương mặt này, ánh mắt này Bác đã trìu mến chia kẹo và dặn dò chúng tôi trong nhiều việc”, bà Lê Thị Bích Trâm (87 tuổi, ngụ quận 5, TPHCM) xúc động khi bắt gặp hình ảnh Bác Hồ qua nhiều giai đoạn tại khu trưng bày không gian văn hóa Hồ Chí Minh - được bố trí ở khu vực tiếp khách hàng của Công ty CP Cấp nước Tân Hòa.

Xây dựng Đảng

Đảng viên trẻ với khát khao cống hiến

Phát triển đảng viên là một trong những nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của các tổ chức Đảng. Việc kết nạp đảng viên từ nguồn học sinh, thanh niên ưu tú đang được các địa phương, cơ quan, đoàn thể, trường học quan tâm. Đây là hoạt động mang lại hiệu quả thiết thực trong xây dựng, bồi dưỡng, tăng cường đội ngũ cán bộ, đảng viên trẻ cho Đảng.

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP

" />