Việt Nam vẫn là một thị trường đầu tư hấp dẫn

Trong báo cáo mới nhất về thị trường thực phẩm và đồ uống của Việt Nam công bố ngày 26-6, trang điện tử R&M (R&M) của Mỹ chuyên cung cấp thông tin về nghiên cứu thị trường và tư liệu thị trường khẳng định Việt Nam vẫn là một thị trường đầu tư đầy tiềm năng.

R&M cho rằng, trong các năm 2009 và 2010, kinh tế Việt Nam có thể vực dậy nhanh hơn so với các nước khác trong khu vực và trở lại với tốc độ tăng trưởng nhanh vào năm 2011.

Báo cáo dự đoán thị trường bán lẻ thực phẩm của Việt Nam có thể tăng 81% vào năm 2013. R&M nêu rõ thị trường bán lẻ thực phẩm đóng hộp của Việt Nam có nhiều cải thiện trong quý 2 vừa qua.

Tháng 4-2009, nhà phân phối bán lẻ FamilyMart của Nhật Bản đã công bố kế hoạch đặt đại lý tại thành phố Hồ Chí Minh vào tháng 9 tới. Trong khi đó, Saigon Co-op cũng đặt mục tiêu mở rộng hệ thống siêu thị của mình từ 35 lên khoảng 50 siêu thị từ nay cho đến cuối năm. Doanh số của các siêu thị được dự đoán sẽ tăng 97,4% đến năm 2014.

Về ngành công nghiệp đồ uống, báo cáo viết tháng 3 vừa qua, hãng bia của Anh hợp tác với Nam Phi có tên SABMiller đã mua lại cổ phần của đối tác Việt Nam là Công ty cổ phần Sữa Việt Nam Vinamilk. SABMiller dự định sẽ đầu tư mạnh cho hệ thống đại lý tại Việt Nam, đặc biệt khi mức tiêu thụ bia trong nước được dự đoán sẽ tăng 56,1% cho đến năm 2013.

Trang R&M cho biết thêm ngành công nghiệp chế biến thực phẩm của Việt Nam cũng vừa nhận được cam kết của Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) cấp khoản tín dụng 95 triệu USD để nâng cấp trang thiết bị, đảm bảo các tiêu chuẩn về chất lượng và vệ sinh an toàn thực phẩm khi gia nhập thị trường thế giới.

Trang mạng khẳng định những nỗ lực trên sẽ giúp Việt Nam quảng bá hình ảnh về một thị trường xuất khẩu tiềm năng và những hoạt động kinh doanh trong quý 2 này đã khẳng định Việt Nam vẫn là một thị trường đầu tư đầy hấp dẫn.

V.Lê (Theo TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tham quan Triển lãm các mô hình, công nghệ tiêu biểu cho đô thị thông minh. Ảnh: VIẾT CHUNG

Phát triển đô thị thông minh: Không thực hiện theo phong trào

Chiều 22-10, tại Hà Nội, Diễn đàn cấp cao về Đô thị thông minh ASEAN 2020 (ASEAN Smart Cities Summit & Expo 2020) do Ban Kinh tế Trung ương và Bộ Xây dựng đồng tổ chức đã diễn ra với sự tham dự của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc. 

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Xây dựng Đảng

Kết quả từ những chương trình đột phá

Trong nhiệm kỳ 2015-2020, tỉnh Tây Ninh đã đạt được nhiều chỉ tiêu tăng trưởng ấn tượng về thu hút đầu tư, thu ngân sách, phát triển nông thôn mới, giảm nghèo. Và bí quyết của những thành công đó chính là nhờ thực hiện tốt các chương trình đột phá về kinh tế - xã hội.  

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Thủ tướng trao quyết định bổ nhiệm Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ cho nguyên Bí thư Tỉnh ủy Điện Biên

Ngày 22-10, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã trao quyết định bổ nhiệm Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ cho ông Trần Văn Sơn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Điện Biên khóa XIII, nhiệm kỳ 2015-2020; Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIV tỉnh Điện Biên.

Cải cách hành chính

Nhà Bè tiến đến ứng dụng AI, ảnh viễn thám phục vụ người dân, quản lý tài nguyên

Bên cạnh triển khai thành công việc công khai các giấy phép xây dựng do UBND huyện cấp lên ứng dụng "Nhà Bè trực tuyến" (thuộc chương trình “Xây dựng đô thị thông minh gắn với cải cách hành chính giai đoạn 2020-2025”) giúp giám sát trật tự xây dựng vào cuối năm 2019 được tốt hơn, hiện nay Nhà Bè tiến đến việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong đánh giá mức độ hài lòng của tổ chức, doanh nghiệp và người dân tại các cơ quan hành chính, hành chính sự nghiệp và ứng dụng ảnh viễn thám để quản lý xây dựng, tài nguyên… 

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP