Vietnam Airlines thay đổi hàng loạt nhân sự cao cấp

(SGGPO).- Ngày 23-5, ngay sau đại hội cổ đông thường niên năm 2016, HĐQT Tổng công ty Hàng không Việt Nam – CTCP (Vietnam Airlines) đã  họp và nhất trí thay đổi hàng loạt các vị trí nhân sự cấp cao.

Theo đó, ông Phạm Viết Thanh sẽ thôi giữ chức vụ  chủ tịch HĐQT do thay đổi công tác theo phân công của Bộ Chính trị; ông Phạm Ngọc Minh  thôi kiêm giữ chức tổng giám đốc để bổ nhiệm làm chủ tịch HĐQT và ông Dương Trí Thành thôi giữ chức phó tổng giám đốc để bổ nhiệm chức vụ thành viên HĐQT kiêm giữ chức tổng giám đốc TCT HKVN – CTCP. Các quyết định sẽ chính thức có hiệu lực từ  ngày 1-6-2016.  Vietnam Airlines cũng cho biết sắp hoàn tất việc đàm phán hợp đồng mua bán cổ phần với Tập đoàn hàng không Nhật Bản ANA Holdings để tiến hành ký kết vào cuối tháng 5-2016.

Theo đó, Tổng công ty Hàng không Việt Nam - CTCP thực hiện phát hành thêm cổ phần cho nhà đầu tư chiến lược nước ngoài là Tập đoàn Hàng không Nhật Bản - ANA Holdings Inc để tăng vốn điều lệ bằng hình thức chào bán cổ phần riêng lẻ của công ty cổ phần đại chúng theo quy định Luật Doanh nghiệp và Luật Chứng khoán, với số cổ phần bán là 107.668.938 cổ phần; tỷ lệ nắm giữ của ANA Holdings Inc. là 8,77% vốn điều lệ của Tổng công ty Hàng không Việt Nam - CTCP sau khi phát hành. Việc ANA Holdings Inc trở thành công cổ đông chiến lược sẽ tạo tiền đề cho Vietnam Airlines tiếp tục đổi mới nâng cao năng lực quản trị doanh nghiệp, nguồn lực tài chính, chất lượng dịch vụ, phát triển thị trường, tiếp cận công nghệ mới nhằm khẳng định vị thế của Hãng hàng không quốc gia, lực lượng chủ lực trong giao thông hàng không Việt Nam và phấn đấu đạt mục tiêu trở thành một trong những hãng hàng không hàng đầu tại khu vực. Sau khi hoàn tất giao dịch với ANA Holdings Inc, Vietnam Airlines sẽ tiếp tục phát hành thêm cổ phần để giảm tỷ lệ nắm giữ của cổ đông Nhà nước còn 75%, hướng tới giảm tiếp xuống 65% vốn điều lệ.

Theo thông tin từ Đại hội cổ đông thường niên 2016 của Tổng công ty Hàng không Việt Nam – CTCP , năm 2015 Tổng công ty đã hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kế hoạch, trong đó, tổng sản lượng vận chuyển hành khách đạt khoảng 17,4 triệu lượt khách, tổng doanh thu đạt hơn 69 ngàn tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế hợp nhất đạt 1.048,8 tỷ đồng, tăng hơn 70% so với kế hoạch. Tổng công ty cũng đã hoàn thành thoái vốn 13 danh mục đầu tư ngoài ngành, đạt 98% tổng giá trị thoái vốn theo kế hoạch. Năm 2016,  Đại hội cổ đông thông qua kế hoạch đạt tổng sản lượng vận chuyển khách là gần 20,1 triệu lượt khách, doanh thu hợp nhất là 77,8 ngàn tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế  đạt 2,3 ngàn tỷ đồng.


BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

NPK Phú Mỹ đạt tăng trưởng vượt bậc

9 tháng đầu năm 2021, mặc dù đối diện với nhiều khó khăn trong điều kiện sản xuất kinh doanh “3 tại chỗ” và giá nguyên liệu tăng phi mã nhưng với sự chỉ đạo quyết liệt, đúng đắn của Ban lãnh đạo Tổng công ty Phân bón và Hóa chất dầu khí (PVFCCo) và nỗ lực không ngừng nghỉ của khối sản xuất kinh doanh, bộ sản phẩm NPK Phú Mỹ đã liên tục tăng trưởng ấn tượng, trở thành một trong những sản phẩm chủ lực của PVFCCo.

Địa ốc

Nông nghiệp

Chờ chính sách hỗ trợ người chăn nuôi

Sau nhiều tuần, tháng phải cách ly, phong tỏa để ngăn chặn dịch Covid-19, đến nay, mặc dù tình hình dịch bệnh đang từng bước được kiểm soát, nhưng giá cả thị trường thực phẩm - “đầu ra” của các chủ trại, người chăn nuôi vẫn rất ảm đạm.

Đầu tư

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế