Vĩnh Long: 40% mẫu xăng không đạt chất lượng

(SGGP - 12G).- Theo Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Vĩnh Long cho biết, qua kiểm tra ngẫu nhiên ở 19 cửa hàng kinh doanh xăng dầu và lấy 15 mẫu xăng A92 không chì gửi đi kiểm nghiệm thì kết quả có đến 40% mẫu không đạt chất lượng.

Các mẫu xăng kém chất lượng là do các cửa hàng kinh doanh xăng dầu lấy xăng A83 pha với xăng A92 rồi bán cho người tiêu dùng với giá xăng A92 nhằm tăng thêm lợi nhuận. Các mẫu xăng A92 sau khi kiểm nghiệm có chỉ số octan dưới 91.

Chi cục Quản lý thị trường đã xử phạt và rút giấy phép kinh doanh các cơ sở vi phạm, đồng thời tiếp tục mở đợt kiểm tra 223 cửa hàng kinh doanh xăng dầu trên địa bàn. 

Thế Nhân

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sản xuất linh kiện điện tử tại Công ty CP Bóng đèn Điện Quang. Ảnh: CAO THĂNG

TPHCM thúc đẩy phục hồi kinh tế

Tính đến thời điểm này, TPHCM đã cấp phép kinh doanh cho gần 30.000 doanh nghiệp (DN) với tổng vốn đăng ký 667.000 tỷ đồng. Nếu so với cùng kỳ năm 2019, số giấy phép giảm 7,5%, nhưng ngược lại tăng 34,7% vốn đăng ký. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Địa ốc

Xung lực khiến giá bất động sản thành phố Thủ Đức tăng mạnh

Thành phố Thủ Đức đang được đầu tư về hạ tầng, dịch vụ, TPHCM cũng sẽ chuyển hướng về đây những lĩnh vực công nghệ cao, mang tính thân thiện môi trường, do đó tiềm năng phát triển sẽ là rất lớn. Do đó, đây là lực đẩy để bất động sản tại khu Đông TPHCM tiếp tục tăng trưởng.

Nông nghiệp

Dịch khảm lá mì lây lan rộng

Sở NN-PTNT tỉnh Đồng Nai vừa cho biết, dịch khảm lá mì đang lây lan trên diện rộng. Cụ thể, tỉnh Đồng Nai có 9.000/13.600ha mì bị nhiễm bệnh ở mức độ 20%-70%, tập trung ở các huyện Xuân Lộc, Long Thành, Cẩm Mỹ... Đáng chú ý, huyện Xuân Lộc là huyện nặng nhất với trên 5.000ha mì bị nhiễm dịch, trong đó có 500-600ha bị nhiễm nặng. 

Đầu tư

Thông tin kinh tế