VOH phải tiếp tục là kênh thông tin chủ lực của TPHCM

(SGGPO).- Sáng 1-9, Đài Tiếng nói Nhân dân TPHCM (VOH) tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm chính thức thành lập VOH (1-9-1976 – 1-9-2016). Dự và phát biểu tại buổi lễ, Bí thư Thành ủy TPHCM Đinh La Thăng khẳng định: “Với mỗi giai đoạn lịch sử, VOH đều nỗ lực hết mình ghi dấu ấn đậm nét về nhiệm vụ thông tin tuyên truyền, đáp ứng kịp thời đòi hỏi cấp bách mà TP yêu cầu”.

Bí thư Thành ủy TPHCM Đinh La Thăng trao cờ Thi đua của Chính phủ cho tập thể VOH

Đến dự lễ còn có các đồng chí: Lê Thanh Hải, nguyên Bí thư Thành ủy TPHCM; Võ Văn Phuông, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; Nguyễn Thế Kỷ, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam; Nguyễn Văn Đua, nguyên Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM; Thân Thị Thư, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM; Phạm Đức Hải, Phó Chủ tịch HĐND TPHCM; Nguyễn Thị Thu, Phó Chủ tịch UBND TPHCM…

Ôn lại truyền thống 40 năm thành lập, Giám đốc VOH Lê Công Đồng cho biết từ những ngày đầu thành lập đến nay, dù phải vượt qua nhiều khó khăn thử thách, VOH luôn phát huy truyền thống anh hùng của Đài Phát thanh Giải phóng trong kháng chiến, đã giữ vững tôn chỉ, định hướng tuyên truyền là tiếng nói của Đảng, tiếng nói của sự thật, tiếng nói của lòng dân trước mọi diễn biến chính trị, xã hội cũng như những vấn đề quốc kế dân sinh nóng bỏng. Chất lượng làn sóng phát thanh VOH không ngừng được nâng cao, tầm phủ sóng được mở rộng và lan tỏa không chỉ phạm vi TPHCM mà còn đến với đông đảo thính giả Nam bộ, Trung bộ và cả đồng bằng Bắc bộ. Trong thời gian tới, VOH chuẩn bị ra đời hai kênh mới là kinh tế và công nhân.

Biểu dương những thành tựu đạt được của tập thể cán bộ, phóng viên, biên tập viên, người lao động VOH thời gian qua, Bí thư Thành ủy TPHCM nhấn mạnh: nhiều chương trình của Đài đã và đang là món ăn tinh thần hàng ngày, không thể thiếu của hàng triệu người lao động. Bên cạnh đó những phong trào xã hội, phong trào từ thiện, phong trào văn hóa do Đài khởi xướng, có tác dụng to lớn trong việc đoàn kết mọi người chung tay, chung sức nỗ lực xây dựng TPHCM, góp phần quan trọng để TP có được tầm vóc và vẻ đẹp như ngày hôm nay.

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thị Thu trao cờ truyền thống cho VOH nhân kỷ niệm 40 năm thành lập

Bí thư Thành ủy TP Đinh La Thăng cho rằng, trong bối cảnh mạng xã hội phát triển như vũ bão, với rất nhiều kênh thông tin, thì sự nhanh chóng, kịp thời, chính xác, với khả năng định hướng cao và xác lập niềm tin cho người dân về vấn đề họ quan tâm, là đòi hỏi khó khăn nhất mà những cơ quan truyền thông Nhà nước, trong đó có VOH phải đối diện và phải phấn đấu vượt qua. Đồng chí yêu cầu mỗi cán bộ, phóng viên, biên tập viên, phát thanh viên, kỹ thuật viên VOH đều phải nhận thức sâu sắc thực tế đó để đặt toàn bộ tâm trí vào công việc. Phải nhận thức rõ rằng: Đã là tiếng nói của nhân dân thì không thể không tìm mọi cách để nói lên tiếng nói trung thực, chân chính của họ. Đã là tiếng nói của nhân dân thì phải lấy lợi ích của nhân dân, của số đông, lợi ích của Đảng, của đất nước làm trọng.

Bí thư Thành ủy TP Đinh La Thăng đề nghị VOH không ngừng cải tiến và nâng cao chất lượng nội dung, đảm bảo thông tin kịp thời, chính xác, đúng định hướng, tiếp tục là kênh thông tin hàng đầu mà người dân lựa chọn khi cần biết, đối chiếu, tham khảo hoặc khẳng định một vấn đề truyền thông nào đó. Đài phải tập trung tăng cường nội dung thông tin, tuyên truyền sâu rộng đến tầng lớp công nhân, tạo một kênh truyền thông chủ lực để thường xuyên vận động, giáo dục, quy tụ sức mạnh, góp phần nâng cao trình độ hiểu biết và đời sống văn hóa tinh thần của đội ngũ công nhân.

Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM Thân Thị Thư trao bằng khen cho các cá nhân của VOH

Dịp này, Thủ tường Chính phủ đã tặng cờ Thi đua của Chính phủ cho VOH đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động năm 2015; UBND TPHCM tặng cờ truyền thống cho VOH nhân 40 năm thành lập. Ngoài ra, 18 cá nhân của VOH cũng vinh dự đón nhận Bằng khen của UBND TPHCM vì hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong nhiều năm qua.

Hồng Hiệp

Các tin, bài viết khác

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Hãy thực sự nêu gương

Trong bài phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chỉ đạo Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đã cảnh báo những biểu hiện nguy hiểm, trong đó có việc “lý thuyết suông, nói một đằng làm một nẻo” và yêu cầu mỗi cán bộ, đảng viên phải gương mẫu, để tránh cảnh “Người trên ở chẳng chính ngôi/Khiến cho kẻ dưới chúng tôi hỗn hào”.

Xây dựng Đảng

Kết nạp Đảng nơi tuyến đầu

Tại hội trường Sở Chỉ huy Bệnh viện Dã chiến thu dung, điều trị Covid-19 số 4 (xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh, TPHCM) ngày 28-7 diễn ra một sự kiện đặc biệt: Chi bộ Quân sự phường 13, quận Phú Nhuận tổ chức lễ kết nạp Đảng cho quần chúng ưu tú Vũ Nguyễn Hoàng Dũng, chiến sĩ Dân quân thường trực phường 13.

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP