Vốn cam kết viện trợ phi chính phủ tại TPHCM đạt 630 tỷ đồng

Sáng 12-4, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TPHCM (HUFO) phối hợp cùng Tổ Công tác phi chính phủ nước ngoài TPHCM tổ chức Hội nghị thường niên với các tổ chức phi chính phủ nước ngoài năm 2024, trao đổi phương hướng thúc đẩy hợp tác trong thời gian tới. 

Một số tổ chức phi chính phủ nhận bằng khen của HUFO. Ảnh: THỤY VŨ
Một số tổ chức phi chính phủ nhận bằng khen của HUFO. Ảnh: THỤY VŨ

Theo ông Đỗ Việt Hà, Chủ tịch HUFO, quan hệ đối tác giữa TPHCM và các tổ chức phi chính phủ nước ngoài được triển khai, mở rộng với nhiều hình thức và lĩnh vực đa dạng, bao gồm phát triển cộng đồng, hỗ trợ phát triển y tế, giáo dục, giải quyết các vấn đề xã hội… Các dự án hợp tác này đóng góp quan trọng cho phát triển kinh tế - xã hội và góp phần thực hiện tốt các chương trình mục tiêu của TP.

Trong năm 2023, có 127 tổ chức phi chính phủ nước ngoài được cấp phép đăng ký hoạt động trên địa bàn TPHCM, chủ yếu trên các lĩnh vực y tế, giáo dục, bảo trợ xã hội, môi trường. UBND TPHCM đã phê duyệt 58 hồ sơ xin tiếp nhận và thực hiện viện trợ dự án và phi dự án của các cơ quan, tổ chức, cá nhân nước ngoài dành cho Việt Nam, với tổng vốn viện trợ cam kết khoảng 630 tỷ đồng. Trong đó, thông qua 26 khoản viện trợ theo dự án có tổng vốn 380 tỷ đồng và 32 khoản viện trợ phi dự án với tổng vốn 250 tỷ đồng.

Nhân dịp này, UBND TPHCM và HUFO tặng bằng khen cho 10 tổ chức phi chính phủ nước ngoài có thành tích đóng góp tích cực và hiệu quả các dự án nhân đạo tại TPHCM.

Tin cùng chuyên mục