Vụ cháy chợ Sơn gây thiệt hại hơn 60 tỷ đồng

(SGGPO).- Sáng nay, 3-10, thông tin từ UBND huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh cho biết, đã có tờ trình gửi UBND tỉnh Hà Tĩnh xin hỗ trợ kinh phí để triển khai xây dựng chợ tạm khắc phục hậu quả do sự cố cháy chợ Sơn ở thị trấn Hương Khê vào ngày 17-9 vừa qua.

Theo báo cáo của UBND huyện Hương Khê, vụ cháy tại chợ Sơn tuy không gây thiệt hại về người, nhưng đã gây thiệt hại về tài sản của Nhà nước và nhân dân là hết sức nặng nề. Qua thống kê, đánh giá, tổng số có 130 ki-ốt bán hàng của 115 hộ hinh doanh tại khu vực chính của chợ Sơn bị cháy hoàn toàn và các hộ xung quanh chợ bị ảnh hưởng, thiệt hại hơn 60 tỷ đồng (bao gồm tài sản của Nhà nước và nhân dân), trong đó có những hộ bị thiệt hại lên đến hàng tỷ đồng. Việc khôi phục lại các hoạt động sản xuất, kinh doanh của các hộ bị thiệt hại là hết sức khó khăn, trong khi nguồn ngân sách của huyện không có để hỗ trợ. Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Hương Khê đang phối hợp với các lực lượng Công an tỉnh Hà Tĩnh, các cơ quan chức năng có liên quan điều tra làm rõ nguyên nhân.

Vụ cháy chợ Sơn gây thiệt hại lớn

Sau khi có đề nghị của UBND huyện Hương Khê, trước mắt Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh đã đồng ý chủ trương cho phép UBND huyện Hương Khê tiến hành xây dựng chợ tạm tại khu vực chợ Sơn bị cháy. Giao Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp với các sở, ngành liên quan và địa phương tính toán phương án đảm bảo điều kiện phục vụ nhu cầu hoạt động kinh doanh cho các hộ tiểu thương trong thời gian 2 năm.

Trước đó, tại chuyến kiểm tra tình hình khắc phục sự cố và thăm hỏi, động viên bà con tiểu thương sau vụ cháy chợ Sơn, ông Đặng Quốc Khánh, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh khẳng định, tỉnh sẽ có những giải pháp hỗ trợ hợp lý và chỉ đạo địa phương, sở ngành liên quan nhanh chóng triển khai xây dựng chợ tạm để bà con tiểu thương đi vào hoạt động kinh doanh trong thời gian sớm nhất. Trước mắt, tỉnh sẽ hỗ trợ mỗi hộ kinh doanh bị thiệt hại là 2 triệu đồng.

Như báo SGGP Online đã đưa tin, vào khoảng 20 giờ ngày 17-9-2016, vụ cháy kinh hoàng xảy ra tại chợ Sơn (đây là trung tâm thương mại lớn nhất của huyện miền núi Hương Khê), đến 23 giờ 30 phút cùng ngày đám cháy mới được dập tắt hoàn toàn.

DƯƠNG QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

" />