Vụ chìm đò tại Quảng Bình: Hai bị cáo lãnh 29 năm tù

(SGGP).- Ngày 28-8, Tòa án Nhân dân tỉnh Quảng Bình đã tuyên án 29 năm tù đối với 2 bị cáo Nguyễn Minh Mậu và Nguyễn Xuân Quý vì đã gây ra vụ chìm đò tại xã Quảng Hải (Quảng Trạch, Quảng Bình) làm 42 nạn nhân thiệt mạng.

Cụ thể, Nguyễn Minh Mậu 15 năm tù giam, Nguyễn Xuân Quý 14 năm tù giam. Đồng thời hai bị cáo phải đền bù 450 triệu đồng tiền mai táng phí, tiền tổn thất tinh thần cho các gia đình nạn nhân. Hai bị cáo cũng chịu trách nhiệm đối với khoản tiền chăm sóc con của các nạn nhân từ độ tuổi hiện tại đến năm 18 tuổi với mức tiền sinh hoạt mỗi tháng 150.000 đồng.

Tại phiên tòa, nhiều thân nhân của các nạn nhân đề nghị truy tố lãnh đạo cơ quan đăng kiểm bởi thuyền của Mậu, Quý dù trét cả tạ xi măng vào mạn thuyền, đáy thuyền nhưng vẫn được đăng kiểm. Lãnh đạo xã phải chịu trách nhiệm liên đới chứ không thể chỉ có trách nhiệm về mặt hành chính.

Chủ tọa phiên tòa hứa sẽ chuyển những đề nghị này đến các cơ quan chức năng để xem xét.

Đ.Tứ

Thông tin liên quan

- Xét xử vụ chìm đò làm 42 người chết ở Quảng Bình: Đề nghị xem xét giảm nhẹ tội trạng đối với hai bị can

- Xét xử vụ chìm đò làm 42 người chết tại Quảng Bình

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án