Vụ giáo viên mầm non đình công ở Đà Nẵng: Các cô giáo đã đi làm trở lại

(SGGP).- Chiều 12-3, ông Đặng Nhơn, Phó trưởng Phòng Giáo dục quận Hải Châu (TP Đà Nẵng) cho biết, sau một ngày đình công, các cô giáo tại Trường Mầm non Bé Hạnh Phúc đã đi làm trở lại. Trong sáng 12-3, học sinh 14 lớp của Trường Mầm non Bé Hạnh Phúc cũng trở lại lớp đông đủ và hoạt động dạy học diễn ra bình thường.

Hiện nhà trường cam kết sẽ giải quyết những vấn đề liên quan để đảm bảo hoạt động dạy học diễn ra ổn định, không để ảnh hưởng đến sức khỏe, tâm lý của học sinh.

Trước đó, ngày 11-3, 24/33 giáo viên của Trường Mầm non Bé Hạnh Phúc đồng loạt nghỉ việc (5 giáo viên nghỉ có phép, 19 giáo viên nghỉ không lý do) để phản đối nhà trường trong việc chi trả lương, thưởng và chế độ nghỉ tết. Trong đó, bức xúc nhất là việc nhà trường chỉ cho phép nghỉ tết 5 ngày, trong khi theo ngành giáo dục nghỉ được 7 ngày (không tính thứ bảy, chủ nhật).

Giải thích vấn đề này, nhà trường cho rằng vì là trường tư thục nên hoạt động theo luật doanh nghiệp. Những kiến nghị khác của giáo viên sẽ được nhà trường xem xét và họp lại để thống nhất giải quyết.

NGUYÊN KHÔI

- Đà Nẵng: Giáo viên đình công, trẻ mầm non phải về nhà giữa trưa

Các tin, bài viết khác