Vụ tàu của Panama chìm trên biển Phú Quý: Phát hiện 2 thi thể, còn 2 thủy thủ mất tích

SGGPO
Lực lượng cứu hộ đã phát hiện 2 thi thể, cứu sống 11 người trong tổng số 15 thủy thủ trên tàu Xin Hong, quốc tịch Panama bị chìm trên vùng biển đảo Phú Quý (tỉnh Bình Thuận). UBND tỉnh Bình Thuận cũng đã có văn bản hỏa tốc để khẩn trương cứu nạn, cứu hộ những người gặp nạn. 

Tin liên quan

Đến 10 giờ ngày 18-12, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Bình Thuận cho biết, lực lượng cứu hộ đã cứu vớt được 11 thuyền viên (8 người Trung Quốc, 3 người Việt Nam) và 2 thi thể (người Trung Quốc) của tàu Xin Hong bị chìm trên khu vực biển Phú Quý.

Hiện tại, lực lượng tìm kiếm đang nỗ lực tìm kiếm 2 thủy thủ mất tích còn lại.

Cùng ngày, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận Lê Tuấn Phong đã có văn bản hoả tốc yêu cầu các sở, ngành, địa phương liên quan khẩn trương triển khai công tác cứu nạn, ứng phó sự cố tràn dầu tàu Xin Hong tại vùng biển Phú Quý.

Vụ tàu của Panama chìm trên biển Phú Quý: Phát hiện 2 thi thể, còn 2 thủy thủ mất tích ảnh 1 Tàu vận tải của Panama bị chìm trên vùng biển đảo Phú Quý, tỉnh Bình Thuận

Theo đó, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận giao Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh khẩn trương phối hợp với các lực lượng tham gia nhanh chóng tìm kiếm, cứu nạn các thuyền viên còn mất tích.

Ngoài ra, Sở NN-PTNT phối hợp với Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, UBND huyện Phú Quý bàn phương án, địa điểm tiếp nhận thuyền viên bị nạn theo hướng vào đất liền các địa phương khác vì hiện nay, cơ sở vật chất của huyện đảo Phú Quý còn khó khăn. Đồng thời, khẩn trương có văn bản đề nghị Ủy ban Quốc gia Ứng phó sự cố thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn quan tâm, hỗ trợ.

Trường hợp vào đảo Phú Quý, giao Sở Y tế phối hợp với UBND huyện Phú Quý và các đơn vị liên quan khẩn trương chuẩn bị các điều kiện cần thiết, xây dựng phương án phòng chống dịch Covid-19 để đảm bảo an toàn trong quá trình tiếp nhận thuyền viên bị nạn, triển khai công tác khai báo y tế, cách ly phòng chống dịch Covid-19 theo quy định.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng giao Sở TN-MT tỉnh chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan khẩn trương xây dựng phương án ứng phó sự cố tràn dầu, chuẩn bị các lực lượng, phương tiện sẵn sàng triển khai các biện pháp ứng phó sự cố tràn dầu theo phương châm “4 tại chỗ”, đảm bảo giải quyết hiệu quả sự cố, phòng ngừa ô nhiễm môi trường trong khu vực.

Như SGGPO đã thông tin, khoảng 16 giờ 30 phút, ngày 17-12, tàu hàng Xin Hong, quốc tịch Panama, có 15 thuyền viên (11 người Trung Quốc, 4 người Việt Nam), chở gần 8.000 tấn đất sét, hành trình từ Malaysia đi Hồng Kông (Trung Quốc). Khi tàu hàng Xin Hong đi ngang qua vùng biển Phú Quý (tỉnh Bình Thuận), do thời tiết xấu khiến cho tàu bị chìm.

NGUYỄN TIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Ấm dần

- Cục Hàng không mới đề xuất Bộ GTVT tăng tần suất các chuyến bay giữa TPHCM, Hà Nội và Đà Nẵng lên 6 chuyến khứ hồi/ngày. Chuyện này có lẽ sẽ sớm được áp dụng, vì kiểm soát dịch ở các địa phương có sân bay thời gian qua khá hiệu quả.

Giao thông - Đô thị

Đắk Lắk tạm dừng vận tải hành khách đi TPHCM và ngược lại

Chiều 18-10, Sở GTVT TPHCM cho biết, liên quan đến việc Sở GTVT tỉnh Đắk Lắk tạm dừng hoạt động thí điểm vận tải hành khách tuyến cố định đi TPHCM và ngược lại,  Sở GTVT TPHCM được biết là do lực lượng chức năng của tỉnh Đắk Lắk phát hiện một số phương tiện vận tải hoạt động không đúng quy định, đã làm ảnh hưởng đến công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh. 

Quy hoạch

Quy hoạch kinh tế - xã hội phải đi trước quy hoạch đô thị

Sau 2 chuyên đề phản ánh thực tế quy hoạch, sử dụng đất đai tại TPHCM, Báo SGGP đã nhận được nhiều góp ý, hiến kế thêm. PV báo SGGP ghi nhận ý kiến của một số chuyên gia, doanh nghiệp về các vấn đề có liên quan nói trên. 

Tin buồn

TIN BUỒN

Quận ủy - UBND - UBMTTQ quận 6, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQ phường 11, quận 6 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: