Vụ thầy giáo mượn tiền cho học sinh nghèo làm lộ phí: Huyện ủy Kế Sách chỉ đạo nhà trường làm rõ

(SGGP).- Theo chỉ đạo của Ban tổ chức Huyện ủy Kế Sách (Sóc Trăng), Chi bộ Trường THPT An Lạc Thôn vừa kiểm điểm, làm rõ thông tin thầy giáo Nguyễn Ngọc Hải, đã trao đổi với báo chí về việc mượn tiền làm lộ phí đưa học sinh ra Hà Nội nhận giải thưởng về môi trường. Cuộc họp có sự tham dự của Thường trực UBND huyện Kế Sách và đại diện Sở GD-ĐT tỉnh Sóc Trăng.

Thầy Hải cùng nhóm học trò say mê nghiên cứu khoa học và được nhận 2 giải thưởng cuộc thi quốc gia về cải thiện việc sử dụng và bảo vệ nguồn nước lần 9, tại Hà Nội, với đề tài: “Lọc nước bằng than vỏ gòn” và “Xử lý nước thải bằng hệ thống lọc đa năng”. Đây là hai đề tài được các nhà khoa học đánh giá cao, vì có thể giúp người dân vùng sông nước ĐBSCL cải thiện nguồn nước ô nhiễm…

Ngày 11-6, thầy Hải dẫn nhóm học trò ra Hà Nội nhận 2 giải thưởng trên. Do ban tổ chức không đài thọ chi phí đi lại, ăn ở, nên thầy Hải mượn bạn bè, người thân 16 triệu đồng, cùng 5 triệu đồng do một cán bộ tặng làm lộ phí. Sau đó thầy Hải có trao đổi với báo chí việc này và khi báo chí thông tin đã làm cho nhiều người suy nghĩ Sóc Trăng thiếu quan tâm, chăm lo đến tài năng.

Được biết, 8 năm qua, thầy Hải trực tiếp hướng dẫn học trò Trường THPT An Lạc Thôn thực hiện 19 đề tài đoạt giải thưởng về môi trường.

B.Đại

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Đại học Quốc gia TPHCM: Tiên phong góp sức cho cộng đồng

Không chỉ là đầu tàu của hệ thống giáo dục đại học trong đào tạo, nghiên cứu khoa học, trong suốt quá trình phát triển, Đại học (ĐH) Quốc gia TPHCM đã có rất nhiều đóng góp cho các địa phương trong phát triển về đào tạo, nghiên cứu khoa học cũng như phát triển kinh tế - xã hội. 

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM.