Vụ 101 đồng hồ tổng trị giá gần 8 tỷ đồng mới sử dụng đã hỏng

Waco cam kết sửa chữa, thay phụ tùng toàn bộ sản phẩm

Sau khi Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn (Sawaco) hoàn tất các hồ sơ khởi kiện Công ty CP Nước & Môi trường (Waco) về việc 101 đồng hồ tổng Aquaprobe trị giá gần 8 tỷ đồng mà nhà thầu này cung cấp cho Sawaco mới đưa vào sử dụng đã hư hàng loạt, ngày 20-12, ông Phạm Trà, Tổng Giám đốc Waco đã cam kết: Mặc dù chưa xác định cụ thể về nguyên nhân hư hỏng cũng như trách nhiệm của nhà cung cấp trong việc giải quyết sự cố đối với 101 đồng hồ nước Aquaprobe theo các hợp đồng và phụ lục đã ký nhưng Waco vẫn cam kết sẽ thực hiện và chịu mọi chi phí cho việc sửa chữa, thay thế phụ tùng, đảm bảo hoạt động tốt đối với 101 đồng hồ tổng. Việc khắc phục sự cố này sẽ hoàn tất trong quý 1-2006. 

Sau khi xem lại băng ghi hình người nhái kiểm tra đường ống nước phi 1.500 trên đường Tân Hòa Đông (quận 6) ngày 18-12, một lãnh đạo Sawaco khẳng định: Tất cả các mấu nối của tuyến ống này đảm bảo kín nước.

Riêng các lớp bùn sét kết tủa trong đường ống, hiện Phân viện Khoa học Công nghệ (Bộ Xây dựng) đang lấy mẫu giám định để có kết luận chính, phục vụ chung cho công tác thanh tra 10 dự án cấp nước phía Tây.

P.V.A.
 

Các tin, bài viết khác