WB cho Việt Nam vay 350 triệu USD để phát triển cơ sở hạ tầng

(SGGP). – Hôm qua 3-7, Ngân hàng Thế giới (WB) đã phê duyệt khoản tín dụng cho Việt Nam trị giá 350 triệu USD cho khoản vay bổ sung cho dự án nâng cấp đô thị và dự án hỗ trợ Quỹ phát triển cơ sở hạ tầng địa phương, từ nguồn tín dụng ưu đãi không lãi suất của WB.

Trong đó, dự án Quỹ phát triển cơ sở hạ tầng địa phương được vay 190 triệu USD, nhằm cải thiện hiệu quả của các quỹ hiện có của Việt Nam. Dự án này được xây dựng dựa trên thành công của mô hình từ dự án Quỹ Đầu tư phát triển đô thị TPHCM, sẽ phát triển các mô hình tài chính có sự tham gia của các định chế tài chính địa phương và từ nguồn vốn tư nhân.

Dự án nâng cấp đô thị được vay 160 triệu USD nhằm để bổ sung cho nguồn vốn thiếu hụt cho các tiểu dự án tại Cần Thơ, Hải Phòng, Nam Định và TPHCM do lạm phát cao trong những năm 2007 - 2008...

H.Yên

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Chị Nguyệt từ thiện

“Chị Nguyệt ơi, quận đang vận động tài trợ phương tiện đi học cho các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Chị có tham gia đóng góp không?”. Nhận cuộc gọi của đại diện Ủy ban MTTQ quận 11, TPHCM, chị Đặng Thị Minh Nguyệt (chủ doanh nghiệp Decal Minh Nguyệt) không chần chừ, nhận lời tài trợ ngay 10 chiếc xe đạp.

Xây dựng Đảng

Vững lòng biển đảo

Đoàn đại biểu các tỉnh thành Nam bộ đi thăm, chúc tết cán bộ, chiến sĩ tại Vùng biển Tây Nam

 Chiều 13-1, tại Quân cảng Lữ đoàn 127 (thị trấn An Thới, thành phố Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang), Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân tổ chức đón đoàn đại biểu các tỉnh thành Nam bộ đã hoàn thành hải trình đi thăm, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ các lực lượng và nhân dân trên các đảo thuộc vùng biển Tây Nam Tổ quốc.

Nhân sự

Cải cách hành chính

Bãi bỏ tờ khai nguồn gốc, doanh nghiệp tiết kiệm hàng chục tỷ đồng

Tổng cục Hải quan thông tin, sau gần 1 tháng áp dụng nghị quyết về việc khai và chia sẻ dữ liệu điện tử thông tin phương tiện nhập khẩu, bãi bỏ tờ khai nguồn gốc cho thấy cơ quan hải quan sẽ tiết kiệm được hàng trăm ngàn giờ công, còn doanh nghiệp tiết kiệm được hàng chục tỷ đồng chi phí.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP