Xây dựng chỉ số nhân lực và sáng tạo của từng địa phương

(SGGP).- Ngày 9-9, tại Hà Nội, hội nghị toàn quốc tổng kết 5 năm thực hiện Quyết định 165/2006/QĐ-TTg về tổ chức Hội thi sáng tạo kỹ thuật toàn quốc của Thủ tướng đã được Bộ KH-CN, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Liên hiệp các Hội KH-KT Việt Nam và Trung ương Đoàn phối hợp tổ chức. Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đã đến dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Sau 10 lần tổ chức, số lượng đơn vị tham gia hội thi đã tăng từ 30 lên 50 địa phương, bộ, ngành. Tổng cộng có 3.553 giải pháp, sáng kiến kỹ thuật tham gia với 464 công trình đoạt các giải thưởng. Phong trào phát huy sáng kiến kỹ thuật đã góp phần giải quyết các vấn đề khoa học – công nghệ trong sản xuất, tạo ra những sản phẩm mới để cung cấp cho thị trường, nâng cao chất lượng sản phẩm, hạ giá thành, mang lại hiệu quả kinh tế – xã hội cao.
 
Phát biểu tại hội nghị, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân cho rằng lãnh đạo một số bộ ngành, địa phương còn chưa quan tâm đúng mức tới hội thi giàu tính sáng tạo này. Thời gian tới, hội thi cần phải làm rõ 3 mục tiêu mà Quyết định 165 hướng tới: Khuyến khích những người có công trình sáng tạo; phát huy tác dụng các công trình phục vụ phát triển kinh tế xã hội của đất nước; tạo sự quan tâm của xã hội với phong trào sáng tạo.

Phó Thủ tướng yêu cầu các bộ, ngành liên quan cần sớm xây dựng và công bố chỉ số về nhân lực, sáng tạo của từng địa phương. 

TR. BÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường điện toán đám mây Việt Nam sẽ đạt 500 triệu USD vào năm 2025

Thị trường điện toán đám mây Việt Nam sẽ đạt 500 triệu USD vào năm 2025

Thị trường điện toán đám mây Việt Nam hiện đạt khoảng 133 triệu USD. Việt Nam có khoảng 27 trung tâm dữ liệu do 11 doanh nghiệp trong nước đầu tư với trên 270.000 máy chủ được kết nối đến cả nước. Tuy vậy, các doanh nghiệp Việt Nam mới chỉ chiếm được khoảng 20% thị phần, 80% vẫn là dùng đám mây đặt tại nước ngoài. 

Sản phẩm công nghệ

Câu chuyện công nghệ

Thị trường - chính sách