Xu hướng mua bán, sáp nhập doanh nghiệp tại Việt Nam sẽ mạnh lên

(SGGP-12G).- Hội thảo “M&A Việt Nam 2009 – Kinh nghiệm và cơ hội” lần đầu tiên được tổ chức sáng nay, 11-6, tại Hà Nội với hơn 300 giám đốc, nhà đầu tư, nhà tư vấn trong và ngoài nước thuộc lĩnh vực này đã tham gia.

Theo ông Dominic Scriven, Giám đốc điều hành công ty quản lý Quỹ đầu tư Dragon Capital, số vụ M&A trên thế giới cũng như Việt Nam tuy có phần chững lại trong 2 năm gần đây, nhưng sẽ có xu hướng tiếp tục tăng (thực tế đã có xu hướng tăng trong nhiều năm trước khi khủng hoảng).

Các vụ M&A lớn tại Việt Nam là vụ Savico mua lại khách sạn Furama (16 triệu USD), Holcim mua lại Cotec Cement (50 triệu USD) và gần đây nhất là vụ Qantas mua tới 49% của Jetstar Pacific (đang thực hiện)…

ANH PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trung Quốc tạm ngừng nhập hàng đông lạnh của Việt Nam

Trung Quốc tạm ngừng nhập hàng đông lạnh của Việt Nam

Ngày 11-6, Cục Quản lý chất lượng nông lâm thủy sản (Bộ NN-PTNT) có công văn gửi các cơ sở chế biến thủy sản xuất khẩu sang Trung Quốc và Hiệp hội Chế biến và xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP) về việc Trung Quốc tạm ngừng nhập khẩu hàng đông lạnh từ Việt Nam và 10 nước khác. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Đến đầu tháng 7, khắc phục tình trạng nghẽn lệnh trên HoSE

Thời gian qua, Bộ Tài chính đã tổ chức nhiều cuộc họp và đã thành lập tổ công tác để xử lý dứt điểm tình trạng nghẽn lệnh giao dịch trên HoSE. Bộ trưởng Bộ Tài chính và lãnh đạo bộ cũng đã làm việc và chỉ đạo Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, HoSE để cùng đưa ra giải pháp khắc phục sự cố.

Thị trường

Vải thiều Việt Nam có mặt tại Pháp

Văn phòng Bộ Công thương cho biết, vào khoảng 21 giờ ngày 12-6, lô vải thiều xuất khẩu chính ngạch đầu tiên của Việt Nam đã hạ cánh sân bay Charles de Gaulle của Pháp.

Địa ốc

Nông nghiệp

Đầu tư

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế