Xử lý nghiêm các vi phạm khi đón, trả khách

SGGP
UBND TPHCM đã yêu cầu UBND các quận, huyện phối hợp với Sở Giao thông Vận tải (GTVT) kiểm tra, xử lý nghiêm các vi phạm trong hoạt động đón, trả khách không đảm bảo an toàn giao thông; không đảm bảo an ninh, trật tự đô thị trên địa bàn; thông báo ngay đến Sở GTVT các điểm đón, trả khách có dấu hiệu vi phạm pháp luật về giao thông đường bộ.
Sở GTVT cần phối hợp với các cơ quan chức năng thuộc Bộ GTVT đề xuất cấp có thẩm quyền xem xét, bổ sung những quy định phù hợp nhằm xử lý hiệu quả tình trạng xe khách “trá hình” và bến xe khách “lậu” trên địa bàn thành phố. 
Trong những ngày gần đây, Thanh tra Sở GTVT TPHCM đã triển khai công tác kiểm tra, xử lý tình trạng “xe dù”, “bến cóc”, xe khách dừng, đậu không đúng nơi quy định. Đồng thời, kiểm tra, giám sát các hoạt động thi công công trình giao thông, công trình hạ tầng kỹ thuật trên đường bộ để đảm bảo việc tái lập mặt đường, chỉnh trang đường sá, rào chắn gọn gàng… để không gây cản trở giao thông.
Thanh tra giao thông đã bố trí lãnh đạo, chỉ huy các đội luân phiên trực 24/24 giờ trong các ngày cao điểm; huy động 100% cán bộ, thanh tra viên tham gia công tác thanh tra, kiểm tra đợt cao điểm 10 ngày trước và sau Tết Mậu Tuất 2018.
Theo kết quả kiểm tra, xử lý, từ đầu tháng 12-2017 đến giữa tháng 1-2018, Thanh tra Sở GTVT đã phát hiện và xử lý 629 vụ vi phạm trong hoạt động vận tải hành khách với tổng số tiền xử phạt hơn 1 tỷ đồng.

MỸ HÀ

Các tin, bài viết khác

Phòng cháy chữa cháy

Phòng cháy trong giai đoạn bình thường mới

Chỉ cần vài phút lơ là, hỏa hoạn có thể bùng phát và cướp đi sinh mạng, tài sản của người dân. Vì vậy, đề phòng giặc lửa là một việc làm rất cần thiết, nhất là trong bối cảnh TPHCM đang từng bước mở cửa, phục hồi kinh tế như hiện nay.

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Thêm 30 triệu USD để Việt Nam thích ứng biến đổi khí hậu

Cùng với dự án 30 triệu USD để hỗ trợ thích ứng biến đổi khí hậu tại 28 tỉnh ven biển Việt Nam, ngày 15-10, Quỹ Khí hậu xanh (GCF) thông qua UNDP và Bộ NN-PTNT đã khởi động thêm dự án 30 triệu USD để xây dựng gần 1.200 ao thích ứng biến đổi khí hậu tại Nam Trung bộ và Tây Nguyên.

Phát triển bền vững

T&T Group trao tặng 2.000 tấn xi măng hỗ trợ thị xã Sa Pa cứng hóa nền nhà và làm đường

Ngày 10-10, Tập đoàn T&T Group của doanh nhân Đỗ Quang Hiển đã trao tặng thị xã Sa Pa, tỉnh Lào Cai 2.000 tấn xi măng với tổng trị giá trên 3 tỷ đồng, nhằm hỗ trợ địa phương trong công tác cứng hóa các tuyến đường liên gia, ngõ xóm và nền nhà; góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống các hộ nghèo và đồng bào dân tộc thiểu số.