Xử phạt 26 cửa hàng không niêm yết giá

(SGGP).- Ngày 24-3, Chi cục Quản lý thị trường (QLTT) TPHCM cho biết, 12 đội QLTT các quận, huyện vừa đồng loạt kiểm tra hoạt động niêm yết giá bán dịch vụ, hàng hóa trên địa bàn TP. Theo đó, đã phát hiện 31 vụ vi phạm về niêm yết giá, trong đó 26 cửa hàng không niêm yết giá bán, 4 vụ niêm yết giá bằng ngoại tệ không được phép (dịch vụ du lịch) và 1 đại lý đổi ngoại tệ, thu mua USD cao hơn giá niêm yết của ngân hàng giao đại lý. Mặt hàng vi phạm chủ yếu gồm vàng, sắt thép, thiết bị điện…

Cũng theo Chi cục QLTT TP, trong tuần qua các đội QLTT đã thực hiện kiểm tra 350 vụ chuyên ngành và liên ngành, tăng 90 vụ so với tuần trước. Chi cục đã ra quyết định xử phạt 55 vụ vi phạm hành chính, bán hàng hóa tịch thu và truy thu phạt thuế với số tiền gần 3 tỷ đồng. 

L.LONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Địa ốc

Ninh Thuận “tuýt còi” doanh nghiệp phân lô bán nền tự phát

Theo Sở Xây dựng tỉnh Ninh Thuận, qua nắm bắt thông tin trên mạng xã hội về hoạt động kinh doanh môi giới bất động sản, Sở nhận thất tình hình thu gom đất nông nghiệp sau đó chuyển mục đích sử dụng, tách thửa rồi rao bán công khai có chiều hướng gia tăng.

Ngân hàng - Chứng khoán

Kiến nghị tăng thêm máy ATM tại các huyện ngoại thành

Triển khai Đề án đẩy mạnh thanh toán qua ngân hàng đối với việc thu phí các dịch vụ công (gọi là Đề án 241) của Ngân hàng Nhà nước, UBND TPHCM cho biết, hiện thanh toán không tiền mặt thuộc các dịch vụ công tại TPHCM đã vượt chỉ tiêu đề ra.

Nông nghiệp

Đầu tư

Thông tin kinh tế

Bất động sản Long Thành tăng nhiệt từ đô thị công nghiệp hiện đại

Là địa phương duy nhất của cả nước sở hữu cảng hàng không mang tầm cỡ khu vực Châu Á cùng mạng lưới giao thông kết nối toàn diện, Long Thành - Đồng Nai đang có nhiều tiềm năng để phát triển kinh tế, công nghiệp hiện đại và thương mại – dịch vụ. Đó cũng chính là bệ đỡ cho sự bứt phá của thị trường bất động sản khu vực.

Thông tin kinh tế