Xử phạt 26 cửa hàng không niêm yết giá

(SGGP).- Ngày 24-3, Chi cục Quản lý thị trường (QLTT) TPHCM cho biết, 12 đội QLTT các quận, huyện vừa đồng loạt kiểm tra hoạt động niêm yết giá bán dịch vụ, hàng hóa trên địa bàn TP. Theo đó, đã phát hiện 31 vụ vi phạm về niêm yết giá, trong đó 26 cửa hàng không niêm yết giá bán, 4 vụ niêm yết giá bằng ngoại tệ không được phép (dịch vụ du lịch) và 1 đại lý đổi ngoại tệ, thu mua USD cao hơn giá niêm yết của ngân hàng giao đại lý. Mặt hàng vi phạm chủ yếu gồm vàng, sắt thép, thiết bị điện…

Cũng theo Chi cục QLTT TP, trong tuần qua các đội QLTT đã thực hiện kiểm tra 350 vụ chuyên ngành và liên ngành, tăng 90 vụ so với tuần trước. Chi cục đã ra quyết định xử phạt 55 vụ vi phạm hành chính, bán hàng hóa tịch thu và truy thu phạt thuế với số tiền gần 3 tỷ đồng. 

L.LONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Địa ốc

Xung lực khiến giá bất động sản thành phố Thủ Đức tăng mạnh

Thành phố Thủ Đức đang được đầu tư về hạ tầng, dịch vụ, TPHCM cũng sẽ chuyển hướng về đây những lĩnh vực công nghệ cao, mang tính thân thiện môi trường, do đó tiềm năng phát triển sẽ là rất lớn. Do đó, đây là lực đẩy để bất động sản tại khu Đông TPHCM tiếp tục tăng trưởng.

Ngân hàng - Chứng khoán

Nông nghiệp

Dịch khảm lá mì lây lan rộng

Sở NN-PTNT tỉnh Đồng Nai vừa cho biết, dịch khảm lá mì đang lây lan trên diện rộng. Cụ thể, tỉnh Đồng Nai có 9.000/13.600ha mì bị nhiễm bệnh ở mức độ 20%-70%, tập trung ở các huyện Xuân Lộc, Long Thành, Cẩm Mỹ... Đáng chú ý, huyện Xuân Lộc là huyện nặng nhất với trên 5.000ha mì bị nhiễm dịch, trong đó có 500-600ha bị nhiễm nặng. 

Đầu tư

Thông tin kinh tế

“Tài khoản như ý - Lộc tài phú quý” cùng VietinBank

Khách hàng sở hữu một tài khoản số đẹp không chỉ để thể hiện phong cách cá nhân, lưu giữ kỷ niệm; mà còn mang ý nghĩa rước tài lộc, may mắn tới các chủ sở hữu tài khoản. Thấu hiểu nhu cầu của khách hàng, VietinBank triển khai Chương trình “Tài khoản như ý - Lộc tài phú quý” dành cho các khách hàng muốn sở hữu tài khoản đẹp - độc - lạ cho riêng mình.

Thông tin kinh tế