Xử phạt 7.500.000 đồng nam công nhân quê Hải Dương ho, sốt... tự ý rời bệnh viện

SGGPO

Sáng 25-2, UBND quận Hải Châu (TP Đà Nẵng) cho biết, quận vừa thông báo về việc xử phạt vi phạm hành chính đối với tổ chức và cá nhân vi phạm các biện pháp phòng chống dịch.

Hiện ông K. đang được cách ly tập trung tại khu ký túc xá phía Tây thành phố (Q Liên Chiểu, TP Đà Nẵng)

Hiện ông K. đang được cách ly tập trung tại khu ký túc xá phía Tây thành phố (Q Liên Chiểu, TP Đà Nẵng)

Theo đó, UBND quận Hải Châu ra quyết định xử phạt 7.500.000 đồng đối với ông N.B.K., Phó Ban quản lý điều hành công trình - Tổng Công ty CP 319 Bộ Quốc Phòng về hành vi không chấp hành các biện pháp phòng chống dịch bệnh truyền nhiễm theo yêu cầu của cơ quan có thẩm quyền, quy định tại khoản 2, Điều 14, Nghị định số 117/2020/NĐ-CP của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế. 

Cùng ngày, UBND quận Hải Châu có thông báo xử phạt vi phạm hành chính đối Ban quản lý các dự án đầu tư/Tổng Công ty 319 Bộ Quốc phòng (trú 63 đường Lê Văn Lương, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội) về hành vi không chấp hành các biện pháp phòng chống dịch bệnh truyền nhiễm theo yêu cầu của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền tại khoản 2, điều 14 Nghị định số 117/2020/NĐ-CP ngày 28-09-2020.

Được biết, ông N.B.K. là nam công nhân về quê ăn tết tại tỉnh Hải Dương, khi trở lại TP Đà Nẵng đã có triệu chứng ho, sốt... Mặc dù được yêu cầu ở lại để lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 nhưng bệnh nhân đã tự ý rời khỏi bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng (quận Hải Châu, TP Đà Nẵng).

Hiện ông K. đang được cách ly tập trung tại khu ký túc xá phía Tây thành phố Đà Nẵng (quận Liên Chiểu) và có kết quả âm tính lần 1 ngày 21-2. Trong suốt quá trình từ Hải Dương vào Đà Nẵng, ông K. không khai báo y tế theo quy định. 

XUÂN QUỲNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Quản lý thị trường cả nước đồng loạt hiến máu nhân đạo

Chiều 18-5, Tổng cục Quản lý thị trường thông tin, lực lượng quản lý thị trường các địa phương đang đồng loạt triển khai chương trình hiến máu tình nguyện trong các đơn vị, với thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại”.

Tư vấn dinh dưỡng

Chìa khóa vàng giúp trẻ khoẻ mạnh

Khoẻ mạnh là nền tảng giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ. Vì vậy, cha mẹ cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng, vận động để giúp trẻ tăng sức đề kháng, chống lại bệnh vặt, vui chơi và học tập với tinh thần tốt nhất. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid vẫn đang diễn biến phức tạp và trẻ phải quay trở lại trường sau một thời gian dài ở nhà để phòng chống dịch bệnh.

Thuốc

FPT Long Châu và Boehringer Ingelheim Việt Nam hợp tác toàn diện

Ngày 11-5, Công ty CP Dược Phẩm FPT Long Châu và Công ty Boehringer Ingelheim Việt Nam ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện, cùng nhau triển khai dự án Chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người cao tuổi và nâng cao năng lực đội ngũ dược sĩ chuyên môn.