Xử phạt 7.500.000 đồng nam công nhân quê Hải Dương ho, sốt... tự ý rời bệnh viện

SGGPO

Sáng 25-2, UBND quận Hải Châu (TP Đà Nẵng) cho biết, quận vừa thông báo về việc xử phạt vi phạm hành chính đối với tổ chức và cá nhân vi phạm các biện pháp phòng chống dịch.

Hiện ông K. đang được cách ly tập trung tại khu ký túc xá phía Tây thành phố (Q Liên Chiểu, TP Đà Nẵng)

Hiện ông K. đang được cách ly tập trung tại khu ký túc xá phía Tây thành phố (Q Liên Chiểu, TP Đà Nẵng)

Theo đó, UBND quận Hải Châu ra quyết định xử phạt 7.500.000 đồng đối với ông N.B.K., Phó Ban quản lý điều hành công trình - Tổng Công ty CP 319 Bộ Quốc Phòng về hành vi không chấp hành các biện pháp phòng chống dịch bệnh truyền nhiễm theo yêu cầu của cơ quan có thẩm quyền, quy định tại khoản 2, Điều 14, Nghị định số 117/2020/NĐ-CP của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế. 

Cùng ngày, UBND quận Hải Châu có thông báo xử phạt vi phạm hành chính đối Ban quản lý các dự án đầu tư/Tổng Công ty 319 Bộ Quốc phòng (trú 63 đường Lê Văn Lương, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội) về hành vi không chấp hành các biện pháp phòng chống dịch bệnh truyền nhiễm theo yêu cầu của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền tại khoản 2, điều 14 Nghị định số 117/2020/NĐ-CP ngày 28-09-2020.

Được biết, ông N.B.K. là nam công nhân về quê ăn tết tại tỉnh Hải Dương, khi trở lại TP Đà Nẵng đã có triệu chứng ho, sốt... Mặc dù được yêu cầu ở lại để lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 nhưng bệnh nhân đã tự ý rời khỏi bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng (quận Hải Châu, TP Đà Nẵng).

Hiện ông K. đang được cách ly tập trung tại khu ký túc xá phía Tây thành phố Đà Nẵng (quận Liên Chiểu) và có kết quả âm tính lần 1 ngày 21-2. Trong suốt quá trình từ Hải Dương vào Đà Nẵng, ông K. không khai báo y tế theo quy định. 

XUÂN QUỲNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

PVFCCo tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng chống Covid -19

Trước diễn biến mới của dịch Covid-19 những ngày qua, Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) đã liên tục thực hiện các biện pháp phòng chống từ xa, “nhiều vòng nhiều lớp”, nhằm kịp thời ngăn chặn, phòng ngừa và hạn chế thấp nhất các nguy cơ, đảm bảo sức khỏe của người lao động, duy trì liên tục, thường xuyên các hoạt động sản xuất kinh doanh của Tổng Công ty.

Tư vấn dinh dưỡng

Sữa chua mới của TH: Ít đường hơn, ngon thanh nhẹ

Được làm hoàn toàn từ sữa tươi sạch nguyên chất của trang trại TH, lên men tự nhiên, Sữa chua ít đường TH true YOGURT có hương vị thơm ngon, thanh nhẹ. Đáng chú ý, sản phẩm giảm tới 28% lượng đường so với sữa chua có đường TH. 

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).