Xử phạt ô tô “chiếm” đường xe 2 bánh

SGGP
Ban An toàn giao thông TPHCM vừa có văn bản đề nghị các cơ quan thông tin truyền thông hỗ trợ tuyên truyền tới người điều khiển ô tô không nên đi vào làn đường của xe gắn máy 2 bánh.

Cụ thể là làn dành cho xe gắn máy 2 bánh trên đường dẫn vào cao tốc TPHCM - Long Thành - Dầu Giây.

Lý do là thời gian gần đây có nhiều ô tô cố tình đi vào làn đường này, gây nguy hiểm cho người đi xe gắn máy 2 bánh. Động tác của Ban An toàn giao thông TPHCM là kịp thời và trong khuôn khổ bài viết này, tôi đề nghị thêm giải pháp tăng cường xử phạt “hết khung” đối với hành vi này. Hành vi ô tô đi sai làn đường đã được Luật Giao thông đường bộ và Nghị định 171/2013 quy định phạt tới 1,2 triệu đồng và người điều khiển phương tiện còn tước giấy phép lái xe 1 tháng. Đường cao tốc TPHCM - Long Thành - Dầu Giây đã được gắn camera theo dõi giao thông ở nhiều nơi, hoàn toàn có thể ghi nhận được các hành vi đi sai luật này. Bên cạnh tuyên truyền, nên phạt thật nặng để tài xế không dám phạm luật.

 

SƠN LAM

Các tin, bài viết khác

Phòng cháy chữa cháy

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Thêm 30 triệu USD để Việt Nam thích ứng biến đổi khí hậu

Cùng với dự án 30 triệu USD để hỗ trợ thích ứng biến đổi khí hậu tại 28 tỉnh ven biển Việt Nam, ngày 15-10, Quỹ Khí hậu xanh (GCF) thông qua UNDP và Bộ NN-PTNT đã khởi động thêm dự án 30 triệu USD để xây dựng gần 1.200 ao thích ứng biến đổi khí hậu tại Nam Trung bộ và Tây Nguyên.

Phát triển bền vững

Tây Ninh phát triển chuỗi siêu thị hiện đại

Những năm gần đây, tỉnh Tây Ninh đã chú trọng phát triển hệ thống thương mại dịch vụ hiện đại, phân bổ rộng khắp tại các huyện, thị thành trong tỉnh nhất là chuỗi siêu thị (ST) bán lẻ, gắn kết trực tiếp với vùng sản xuất nông sản nhằm mang đến các dịch vụ bán buôn hiện đại, văn minh và hình thành thói quen mua sắm mới cho người dân.