Xử phạt ô tô “chiếm” đường xe 2 bánh

SGGP
Ban An toàn giao thông TPHCM vừa có văn bản đề nghị các cơ quan thông tin truyền thông hỗ trợ tuyên truyền tới người điều khiển ô tô không nên đi vào làn đường của xe gắn máy 2 bánh.

Cụ thể là làn dành cho xe gắn máy 2 bánh trên đường dẫn vào cao tốc TPHCM - Long Thành - Dầu Giây.

Lý do là thời gian gần đây có nhiều ô tô cố tình đi vào làn đường này, gây nguy hiểm cho người đi xe gắn máy 2 bánh. Động tác của Ban An toàn giao thông TPHCM là kịp thời và trong khuôn khổ bài viết này, tôi đề nghị thêm giải pháp tăng cường xử phạt “hết khung” đối với hành vi này. Hành vi ô tô đi sai làn đường đã được Luật Giao thông đường bộ và Nghị định 171/2013 quy định phạt tới 1,2 triệu đồng và người điều khiển phương tiện còn tước giấy phép lái xe 1 tháng. Đường cao tốc TPHCM - Long Thành - Dầu Giây đã được gắn camera theo dõi giao thông ở nhiều nơi, hoàn toàn có thể ghi nhận được các hành vi đi sai luật này. Bên cạnh tuyên truyền, nên phạt thật nặng để tài xế không dám phạm luật.

 

SƠN LAM

Các tin, bài viết khác

Phòng cháy chữa cháy

28 đội tham dự PCCC ở huyện Hóc Môn

Sáng 1-10, UBND huyện Hóc Môn (TPHCM) phối hợp cùng các đơn vị liên quan tổ chức Hội thao kỹ thuật chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ của 28 đội gồm: lực lượng dân phòng, lực lượng phòng cháy và chữa cháy cơ sở trên địa bàn.

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Phát triển bền vững

ESG không còn là lựa chọn, đó là cơ hội cho các doanh nghiệp

Tại hội thảo chuyên đề "Chuyển đổi tư duy và hệ thống để tối ưu hóa quản trị Doanh nghiệp bền vững" vừa qua, nhiều lãnh đạo doanh nghiệp và chuyên gia ESG đã chia sẻ và kiến nghị thúc đẩy việc thực hành ESG hiệu quả hơn, qua đó nâng cao năng lực cạnh tranh, thu hút vốn đầu tư cho doanh nghiệp cũng như địa phương.