Xuất khẩu giày dép sẽ chạm ngưỡng 4,5 tỷ USD

(SGGP).- Theo thông tin từ Hiệp hội Da giày Việt Nam (LEFASO), dù gặp khó khăn trong xuất khẩu do ảnh hưởng của suy thoái kinh tế toàn cầu, nhưng xuất khẩu giày dép của Việt Nam vào một số thị trường như Australia, Hà Lan, Nga, Tây Ban Nha, Brasil, Argentina, Bồ Đào Nha, Trung Quốc… ở những tháng cuối năm vẫn đạt mức tăng trưởng khá so với năm 2007.

LEFASO dự kiến, kim ngạch xuất khẩu giày dép trong 2 tháng cuối năm 2008 sẽ đạt khoảng 660 triệu USD. Như vậy, cộng với kim ngạch 3,75 tỷ USD xuất khẩu trong 10 tháng năm 2008, xuất khẩu giày dép của Việt Nam sẽ đạt khoảng 4,4 tỷ USD, gần “chạm ngưỡng” kế hoạch 4,5 tỷ USD đề ra cho năm 2008. Năm 2007, xuất khẩu giày dép chỉ đạt dưới 4 tỷ USD.

Mỹ Hạnh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Địa ốc

Charm Diamond định hình phong cách sống của giới chuyên gia

Xuất hiện vào thời điểm TP Dĩ An đang thiếu vắng nguồn cung căn hộ dịch vụ cao cấp theo tiêu chuẩn của khách sạn 5 sao, tòa tháp 35 tầng - Charm Diamond nằm ngay ngã tư 550 đang là điểm đến thu hút sự quan tâm đặc biệt của giới chuyên gia cao cấp nước ngoài làm việc trong các khu công nghiệp của TP Dĩ An và Bình Dương. 

Nông nghiệp

Quảng Ngãi tạm dừng 2 cảng cá, 290 tấn hải sản ứ đọng, đang hư hỏng, bốc mùi

Tại cảng Mỹ Á và cảng Sa Huỳnh (thị xã Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi) đang có 28 tàu cá cập cảng với lượng hải sản lên đến 290 tấn. Nhiều tàu đã cập cảng nhưng vẫn chưa bán được cá vì UBND tỉnh Quảng Ngãi thực hiện tạm dừng các cảng cá từ ngày 15-9 để triển khai các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, khiến ngư dân gặp khó khăn.

Đầu tư

T&T Group và Ørsted hợp tác đầu tư 30 tỷ USD phát triển điện gió ngoài khơi tại Việt Nam

Ngày 9-9, trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại EU và Vương quốc Bỉ của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Tập đoàn T&T Group của doanh nhân Đỗ Quang Hiển và Ørsted – tập đoàn năng lượng bền vững hàng đầu thế giới đã chính thức ký kết biên bản ghi nhớ (MoU) về việc hợp tác chiến lược trong lĩnh vực điện gió ngoài khơi tại Việt Nam.

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế