Kỷ niệm 35 năm giải phóng Đà Nẵng

Xứng đáng đô thị kiểu mẫu

(SGGP). – Sáng 29-3, TP Đà Nẵng đã tổ chức lễ mít tinh kỷ niệm 35 năm ngày giải phóng thành phố (29-3-1975 – 29-3-2010).

Đọc diễn văn kỷ niệm, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Bá Thanh nêu rõ: Cách đây 35 năm, các mũi tiến công tiến về TP Đà Nẵng phối hợp với lực lượng tại chỗ nổi dậy, giải phóng hoàn toàn Đà Nẵng - đô thị lớn thứ hai ở khu vực miền Trung và miền Nam. 35 năm qua, tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, Đảng bộ và nhân dân TP Đà Nẵng tập trung phát triển kinh tế xã hội, không gian đô thị gấp 4 lần.

Trong những năm qua, kinh tế Đà Nẵng tăng trưởng cao, chuyển dịch nhanh theo hướng dịch vụ - công nghiệp – nông nghiệp. Trong 10 năm qua, bên cạnh cái được lớn nhất là lòng dân, sự đồng thuận của dân và đoàn kết trong nội bộ Đảng, tốc độ đô thị hóa, xây dựng cơ sở hạ tầng, chỉnh trang đô thị được xem là một trong những thành tựu lớn của Đà Nẵng.

Thời gian tới, Đà Nẵng tập trung xây dựng các dự án trọng điểm như nhà ga sân bay quốc tế, cảng Tiên Sa giai đoạn 2, đường cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi… phấn đấu đến năm 2020 sẽ có tuyến tàu điện ngầm đầu tiên và không sử dụng xe máy khu vực nội thành.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, đồng chí Trương Tấn Sang, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, nhấn mạnh: Đà Nẵng cần nỗ lực phấn đấu trở thành thành phố hiện đại, văn minh, thành phố môi trường và an sinh xã hội, trung tâm kinh tế, văn hóa, khoa học của khu vực miền Trung và Tây Nguyên. Đảng bộ và nhân dân thành phố cần tiếp tục phát huy truyền thống yêu nước, tinh thần tự lực, tự cường, năng động, sáng tạo, đoàn kết, khắc phục những hạn chế, huy động mọi nguồn lực, lợi thế; coi đó là những giải pháp có tính chất quyết định để tiếp tục xây dựng thành phố xứng đáng là một cực quan trọng của vùng kinh tế trọng điểm miền Trung, là một trong những đô thị kiểu mẫu của cả nước.

Sau lễ kỷ niệm là cuộc diễu binh, diễu hành của các ban, ngành, quận, huyện cùng xe hoa trên các trục đường chính thành phố.

N.Hùng

n.hùng

Các tin, bài viết khác