Ý kiến: Những trái tim hồng

Gần đây, có một quần chúng đã hơn 70 tuổi đời mà vẫn tham gia học lớp cảm tình Đảng. Thấy vậy, có người bàn ra: “Già rồi còn vô Đảng làm gì, liệu có cống hiến được gì nữa không?”, nhưng cũng có nhiều người thông cảm: “Cả đời phấn đấu thì tuổi nào vào Đảng mà chẳng được vì không có đảng viên hưu mà…”.

Đây không phải là trường hợp cá biệt mà từ lâu đã có nhiều người tuy lớn tuổi nhưng vẫn rất nhiệt huyết với Đảng và luôn phấn đấu vào Đảng bởi nhiều lý do khác nhau. Có người được kết nạp Đảng chỉ trước ngày về hưu… 1 tháng! Nhiều người hỏi anh: “Sao không chịu yên phận làm quần chúng mà còn phấn đấu vào Đảng?”. Anh đáp: “Tôi vào Đảng không phải để được lên chức, lên quyền mà để làm gương cho con cháu noi theo…”.

Một chị được kết nạp Đảng trước ngày về hưu 1 năm. Ngày chị được kết nạp, mắt chị cứ đỏ hoe vì xúc động. Trở thành đảng viên, chị rất tích cực tham gia các buổi sinh hoạt chi bộ và công tác xây dựng Đảng.

Con đường đến với Đảng của những đảng viên “trẻ tuổi Đảng, cao tuổi đời” có ý nghĩa thật sâu sắc đối với lớp trẻ hôm nay. Với xã hội, họ là những đảng viên có trái tim hồng và tổ chức Đảng cũng rất mong có nhiều người như thế. Bởi khi tình nguyện đứng vào hàng ngũ Đảng đòi hỏi mọi người cần có tâm hồn trong sáng, muốn được cống hiến công sức cho sự nghiệp chung, chứ không chỉ nhằm mưu cầu lợi ích cá nhân.

Minh Yến

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nguyên lãnh đạo UBND 3 quận bàn giao toàn bộ nhiệm vụ cho Chủ tịch UBND TP Thủ Đức

Nguyên lãnh đạo UBND 3 quận bàn giao toàn bộ nhiệm vụ cho Chủ tịch UBND TP Thủ Đức

UBND TPHCM vừa chỉ đạo các đồng chí nguyên lãnh đạo UBND quận 2, quận 9, quận Thủ Đức có trách nhiệm bàn giao toàn bộ nhiệm vụ cho Chủ tịch UBND TP Thủ Đức. Trong đó đặc biệt lưu ý những nhiệm vụ có tính cấp bách, phức tạp, những vấn đề trọng tâm, trọng điểm cần được tập trung xử lý.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Chị Nguyệt từ thiện

“Chị Nguyệt ơi, quận đang vận động tài trợ phương tiện đi học cho các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Chị có tham gia đóng góp không?”. Nhận cuộc gọi của đại diện Ủy ban MTTQ quận 11, TPHCM, chị Đặng Thị Minh Nguyệt (chủ doanh nghiệp Decal Minh Nguyệt) không chần chừ, nhận lời tài trợ ngay 10 chiếc xe đạp.

Xây dựng Đảng

Việt Nam và Thế giới

Thành công làm nên uy tín Việt Nam

Trong bối cảnh Việt Nam tổ chức Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam, các chuyên gia và truyền thông Đức đã đánh giá về những thành công làm nên uy tín của Việt Nam, cũng như những khía cạnh chính của Đại hội Đảng XIII.

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Cải cách hành chính

Bãi bỏ tờ khai nguồn gốc, doanh nghiệp tiết kiệm hàng chục tỷ đồng

Tổng cục Hải quan thông tin, sau gần 1 tháng áp dụng nghị quyết về việc khai và chia sẻ dữ liệu điện tử thông tin phương tiện nhập khẩu, bãi bỏ tờ khai nguồn gốc cho thấy cơ quan hải quan sẽ tiết kiệm được hàng trăm ngàn giờ công, còn doanh nghiệp tiết kiệm được hàng chục tỷ đồng chi phí.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP