Yêu cầu xử lý nhanh các ổ dịch cúm gia cầm

(SGGP).- Ngày 12-1, Cục Thú y (Bộ NN-PTNT) cho biết, vừa phát hiện các ổ dịch cúm gia cầm đầu tiên trong năm 2016 tại 2 tỉnh Quảng Ngãi và Kon Tum.

Tại tỉnh Quảng Ngãi, Trạm thú y huyện Sơn Tịnh xác nhận đàn gà gồm 1.000 con 75 ngày tuổi của 1 hộ chăn nuôi ở thôn Trà Bình, xã Tịnh Trà sau khi xét nghiệm đã cho kết quả có virus cúm A/H5N6. Tại tỉnh Kon Tum, cơ quan thú y địa phương phát hiện đàn gia cầm 824 con của một hộ chăn nuôi ở xã Đắk Kan, huyện Ngọc Hồi bị mắc bệnh và chết 600 con. Kết quả xét nghiệm cũng phát hiện dương tính với virus cúm A/H5N6.

Trước tình hình này, Bộ trưởng Bộ NN-PTNT Cao Đức Phát đã chỉ đạo rà soát lại tình hình sản xuất, đảm bảo cung cấp con giống, thức ăn chăn nuôi với giá cả thuận lợi để khuyến khích nông dân gia tăng sản xuất, không để biến động về giá cả thực phẩm. Các địa phương bám sát diễn biến xử lý nhanh chóng các ổ dịch bệnh, không để lây lan.

VĂN PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Bảo vệ đội ngũ dược sĩ tuyến đầu khỏi đại dịch

Chính phủ đã kêu gọi sự hợp tác của cộng đồng doanh nghiệp để đẩy nhanh chương trình tiêm chủng. Đây là một chủ trương mà Pharmacity hoàn toàn ủng hộ, tuy nhiên chúng ta không thể đánh giá thấp các thách thức cũng như thời gian để hiện thực hóa mục tiêu này. 

Tư vấn dinh dưỡng

Tăng cường bổ sung dinh dưỡng cho đội tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022

Chiến thắng đầu tiên của tuyển Việt Nam trước đối thủ Indonesia trên sân UAE vừa qua đã khiến hàng triệu người hâm mộ cả nước vỡ òa trong cảm xúc. Là nhà tài trợ chính, Vinamilk rất vui mừng và tự hào mang đến nguồn dinh dưỡng vàng cho Đội tuyển bóng đá Quốc gia, giúp các cầu thủ giữ vững phong độ để thể hiện xuất sắc bản lĩnh Việt Nam.

Thuốc