Anh: Nổ lớn, 4 người thiệt mạng

SGGP
Nguồn tin y tế xác nhận ít nhất 4 người đã thiệt mạng và 4 người bị thương trong vụ nổ nghiêm trọng tại thành phố Leicester, Anh.

Hiện trường vụ nổ

Hiện trường vụ nổ

Theo Reuters, vụ nổ đã san bằng một cửa hàng tiện lợi ở tầng trệt và căn hộ ở tầng hai.

Cảnh sát trưởng Leicester, ông Shane O’Neill cho biết các nhà điều tra đang làm việc để xác định nguyên nhân gây ra vụ nổ, trong khi các đội cứu hộ chuyên nghiệp bao gồm cả chó nghiệp vụ tiếp tục tìm kiếm thêm người sống sót hoặc thương vong. Chưa có dấu hiệu cho thấy vụ nổ có liên quan đến khủng bố.

Các phương tiện truyền thông địa phương cho biết chủ cửa hiệu là người Ba Lan. Các hình ảnh và video trên mạng xã hội cho thấy một tòa nhà chìm trong lửa với các mảnh vỡ rải đầy trên phố. Những người dân sống gần các cửa hàng tại đường Hinkley, cách trung tâm thành phố 1,6km, cho biết nhà của họ đã bị rung chuyển do sức ép từ vụ nổ.


GIA BẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng thống Donald Trump gặp gỡ các nhà lãnh đạo vùng Carribe tại Florida             Ảnh: Washington Times

LHQ thừa nhận tác động tiêu cực khi trừng phạt Venezuela

Với 27 phiếu thuận, 5 phiếu trắng và 15 phiếu chống, Hội đồng Nhân quyền Liên hiệp quốc (LHQ) đã bỏ phiếu thông qua nghị quyết mang tên “Những tác động tiêu cực của các biện pháp cưỡng bức đơn phương đối với việc hưởng thụ quyền con người”, do Caracas, đại diện cho Phong trào Không liên kết, đệ trình.


Hồ sơ - tư liệu

Thế giới đối phó dịch tả heo châu Phi

Đã có 20 quốc gia ghi nhận xuất hiện dịch tả heo châu Phi (ASF), trong đó chịu ảnh hưởng nặng nề nhất là Trung Quốc. ASF là bệnh xuất huyết dễ lây lan ở heo mọi độ tuổi. Virus có độc lực cao, gây sốt cao, chán ăn, xuất huyết da và nội tạng. Tỷ lệ tử vong của heo nhiễm bệnh có thể lên tới 100%. Tuy nhiên, chưa ghi nhận ca bệnh nào lây từ heo sang người.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây