Khánh thành bệnh viện đột quỵ - tim mạch đầu tiên tại ĐBSCL

SGGPO

Bệnh viện Đột quỵ - Tim mạch Cần Thơ đi vào hoạt động sẽ là niềm hi vọng lớn của hơn 10.000 bệnh nhân đột quỵ mỗi năm tại khu vực ĐBSCL.

Ngày 20-02, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế SIS Cần Thơ (Bệnh viện Đột quỵ - Tim mạch Cần Thơ) chính thức được khánh thành, đưa vào sử dụng.

Khánh thành Bệnh viện Đột quỵ - Tim mạch đầu tiên tại ĐBSCL ảnh 1 Nghi thức cắt băng khánh thành Bệnh viện Đột quỵ - Tim mạch Cần Thơ

Bệnh viện Đột quỵ - Tim mạch Cần Thơ được xây dựng từ tháng 7-2017, với tổng vốn đầu tư lên đến 500 tỷ đồng. Công trình được xây dựng trên khuôn viên 13.000m², có quy mô 10 tầng, dự kiến sẽ có 200 giường bệnh.

Bệnh viện được đầu tư trang thiết bị hiện đại như: máy siêu âm chẩn đoán tim bẩm sinh, chụp CT 128 lát cắt, máy chụp cộng hưởng từ MRI 3 Tesla, hệ thống phòng mổ Hybrid đạt chuẩn quốc tế...

Bệnh viện Đột quỵ - Tim mạch Cần Thơ là bệnh viện chuyên sâu về cấp cứu, can thiệp đột quỵ đầu tiên tại ĐBSCL, đây là hy vọng lớn của hơn 10.000 ca đột quỵ mỗi năm tại các tỉnh ĐBSCL.

Khánh thành Bệnh viện Đột quỵ - Tim mạch đầu tiên tại ĐBSCL ảnh 2 Bệnh viện Đột quỵ - Tim mạch Cần Thơ tọa lạc tại đường Nguyễn Văn Cừ, P. An Bình, Q.Ninh Kiều, TP Cần Thơ

Trước đây, các bệnh nhân đột quỵ trong vùng hầu hết phải lên TPHCM để cấp cứu, theo thống kê của ngành y tế có đến hơn 90% các ca đột quỵ tại các địa phương vùng ĐBSCL nhập viện quá trễ do điều kiện đi lại khó khăn, kéo theo tỉ lệ tử vong hoặc tàn phế là rất lớn.

Phát biểu tại buổi lễ khánh thánh thành, TS-BS Trần Chí Cường, Giám đốc Chuyên môn Bệnh viện Đột quỵ - Tim mạch Cần Thơ cho biết, bệnh viện đi vào hoạt động sẽ là kỳ vọng lớn của hơn 10.000 bệnh nhân đột quỵ mỗi năm tại các địa phương vùng ĐBSCL. Với việc cấp cứu, can thiệp kịp thời các trường hợp đột quỵ sẽ giúp bệnh nhân giành lấy sự sống, hạn chế tỉ lệ tàn phế.

Để hỗ trợ bà con nghèo, bệnh viện đã lập Quỹ hỗ trợ bệnh nhân với quyết tâm không để người bệnh vì khó khăn mà không được cấp cứu kịp thời.

TUẤN QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dịch tả heo châu Phi đã lan ra toàn tỉnh Đồng Nai

Dịch tả heo châu Phi đã lan ra toàn tỉnh Đồng Nai

Ngày 19-7, đại diện Chi cục Chăn nuôi - Thú y tỉnh Đồng Nai cho biết, hiện dịch tả heo châu Phi đã xuất hiện tại 11/11 huyện, thành phố trực thuộc tỉnh Đồng Nai. Đồng thời, dịch tả heo châu Phi cũng đang diễn biến vô cùng phức tạp tại Đồng Nai, khiến cho người chăn nuôi vô cùng bất an, lo lắng.

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Chiến lược cho bữa ăn: Đừng để giờ ăn trở thành "cuộc chiến"

Không biết từ bao giờ, việc cho con ăn đã trở thành nỗi ám ảnh và đôi khi là cuộc chiến không khoan nhượng giữa bố mẹ và con cái. Cứ đến giờ ăn, bố mẹ phải dùng hết mọi chiêu thức để động viên, dụ dỗ, nịnh nọt, quát tháo, đe dọa. Kết quả thu về là những miếng cơm đầy nước mắt của con và sự bất lực của các bà mẹ trẻ. Cho trẻ ăn, với không ít gia đình đúng là một thử thách thực sự!

Thuốc

Gian nan thu hồi thuốc giả, thuốc kém chất lượng

Theo Bộ Y tế, thuốc kém chất lượng ở nước ta tuy chỉ chiếm tỷ lệ rất nhỏ khoảng 1,32% và thuốc giả dưới 0,1%, nhưng mỗi năm cả nước cũng phát hiện vài trăm loại thuốc không bảo đảm chất lượng phải thu hồi.