Libya bác tin lập căn cứ quân sự của Nga tại miền Đông

SGGP
Hãng thông tấn Libya dẫn lời người phát ngôn quân đội quốc gia Libya (LNA) đặt trụ sở tại miền Đông, ông Ahmad Mismari, đã bác bỏ thông tin cho rằng tướng Khalifa Haftar yêu cầu thiết lập một căn cứ quân sự của Nga tại miền Đông Libya. 

 

Tướng Khalifa Hafter  Ảnh ASHARQ AL-AWSAT

Tướng Khalifa Hafter Ảnh ASHARQ AL-AWSAT

Trước đó, tờ Youm 7 của Ai Cập đã đăng thông tin lập căn cứ quân sự của Nga ở miền Đông khi trích dẫn lời của ông Lev Dengov, người đứng đầu nhóm tiếp xúc Nga về Libya. Tướng Khalifa Haftar có mối quan hệ gần gũi với giới chức Nga. Ông đã có nhiều chuyến thăm chính thức Nga trong vài năm qua, nhằm thảo luận về sự hỗ trợ của Mátxcơva trong cuộc chiến chống khủng bố.
 
Libya hiện bị chia rẽ thành 2 chính quyền có lực lượng vũ trang riêng gồm chính phủ đoàn kết dân tộc Libya trụ sở đặt tại Tripoli do Thủ tướng Fayez al-Sarraj lãnh đạo và một chính quyền được tướng Khalifa Haftar hậu thuẫn đóng tại miền Đông.

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nuon Chea (trái) và Khieu Samphan. Ảnh:REUTERS

ECCC ra phán quyết Khmer Đỏ phạm tội “diệt chủng”

Sáng 16-11, Tòa án quốc tế xét xử tội ác Khmer Đỏ tại Campuchia (ECCC) phán quyết rằng 2 cựu lãnh đạo hàng đầu của Khmer Đỏ là Khieu Samphan và Nuon Chea đã phạm tội “diệt chủng” trong thời gian từ năm 1975-1979. Đây là phán quyết lịch sử của tòa án quốc tế đối với chế độ này sau gần 4 thập kỷ chính quyền tàn ác này bị lật đổ.

Hồ sơ - tư liệu

Italy cam kết không rời khỏi Eurozone


Phó Thủ tướng Italy Luigi Di Maio khẳng định rằng nước ông sẽ không rời khỏi Khu vực Đồng tiền chung châu Âu (Eurozone), bất chấp cuộc tranh cãi đang diễn ra giữa Italy và Ủy ban châu Âu (EU) xoay quanh kế hoạch ngân sách 2019 của Rome. 

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây