Libya bác tin lập căn cứ quân sự của Nga tại miền Đông

SGGP
Hãng thông tấn Libya dẫn lời người phát ngôn quân đội quốc gia Libya (LNA) đặt trụ sở tại miền Đông, ông Ahmad Mismari, đã bác bỏ thông tin cho rằng tướng Khalifa Haftar yêu cầu thiết lập một căn cứ quân sự của Nga tại miền Đông Libya. 

 

Tướng Khalifa Hafter  Ảnh ASHARQ AL-AWSAT

Tướng Khalifa Hafter Ảnh ASHARQ AL-AWSAT

Trước đó, tờ Youm 7 của Ai Cập đã đăng thông tin lập căn cứ quân sự của Nga ở miền Đông khi trích dẫn lời của ông Lev Dengov, người đứng đầu nhóm tiếp xúc Nga về Libya. Tướng Khalifa Haftar có mối quan hệ gần gũi với giới chức Nga. Ông đã có nhiều chuyến thăm chính thức Nga trong vài năm qua, nhằm thảo luận về sự hỗ trợ của Mátxcơva trong cuộc chiến chống khủng bố.
 
Libya hiện bị chia rẽ thành 2 chính quyền có lực lượng vũ trang riêng gồm chính phủ đoàn kết dân tộc Libya trụ sở đặt tại Tripoli do Thủ tướng Fayez al-Sarraj lãnh đạo và một chính quyền được tướng Khalifa Haftar hậu thuẫn đóng tại miền Đông.

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng Chưởng lý bang California Xavier Becerra tuyên bố bang này sẽ kiện Tổng thống Donald Trump.  Ảnh: AP

Câu chuyện dài bất tận

Ngày 17-2, một nhóm thượng nghị sĩ đảng Dân chủ Mỹ đã công bố một dự luật nhằm ngăn chặn việc Tổng thống Donald Trump sử dụng Quỹ Cứu trợ thiên tai để xây dựng bức tường dọc biên giới phía Nam với Mexico. 

Hồ sơ - tư liệu

Trung Quốc gây ảnh hưởng chính trị ở châu Âu

Đầu tháng 12-2018, trong chuyến thăm Bồ Đào Nha của Chủ tịch Tập Cận Bình, Trung Quốc đã ký với Lisbon thỏa thuận gắn kết quốc gia Nam Âu này vào Sáng kiến Vành đai và Con đường mà Trung Quốc đang xây dựng.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Lễ hội xì gà Habano lần thứ 21

Lễ hội xì gà quốc tế Habano lần thứ 21 đã khai mạc tại thủ đô La Habana, Cuba với sự tham dự của hơn 2.000 khách mời đến từ 70 quốc gia.