Libya bác tin lập căn cứ quân sự của Nga tại miền Đông

SGGP
Hãng thông tấn Libya dẫn lời người phát ngôn quân đội quốc gia Libya (LNA) đặt trụ sở tại miền Đông, ông Ahmad Mismari, đã bác bỏ thông tin cho rằng tướng Khalifa Haftar yêu cầu thiết lập một căn cứ quân sự của Nga tại miền Đông Libya. 

 

Tướng Khalifa Hafter  Ảnh ASHARQ AL-AWSAT

Tướng Khalifa Hafter Ảnh ASHARQ AL-AWSAT

Trước đó, tờ Youm 7 của Ai Cập đã đăng thông tin lập căn cứ quân sự của Nga ở miền Đông khi trích dẫn lời của ông Lev Dengov, người đứng đầu nhóm tiếp xúc Nga về Libya. Tướng Khalifa Haftar có mối quan hệ gần gũi với giới chức Nga. Ông đã có nhiều chuyến thăm chính thức Nga trong vài năm qua, nhằm thảo luận về sự hỗ trợ của Mátxcơva trong cuộc chiến chống khủng bố.
 
Libya hiện bị chia rẽ thành 2 chính quyền có lực lượng vũ trang riêng gồm chính phủ đoàn kết dân tộc Libya trụ sở đặt tại Tripoli do Thủ tướng Fayez al-Sarraj lãnh đạo và một chính quyền được tướng Khalifa Haftar hậu thuẫn đóng tại miền Đông.

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

(Nguồn: AP)

Mỹ xem xét hạn chế cấp thẻ xanh

Chính phủ của Tổng thống Mỹ Donald Trump đề xuất các quy định mới hạn chế cấp thẻ xanh đối với người nhập cư nếu họ sử dụng chương trình chăm sóc sức khỏe do Chính phủ Mỹ tài trợ, tem phiếu thực phẩm, phiếu khuyến mãi nhà ở và các hình thức hỗ trợ công khác. 

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Phát hiện xác tàu 400 năm tuổi

Các nhà khảo cổ học Bồ Đào Nha đã tìm thấy một xác tàu khoảng 400 tuổi ở vùng biển ngoài khơi thị trấn duyên hải Cascais của nước này, một phát hiện được đánh giá là “khám phá của thập kỷ”.