Tình người trong thảm họa ở Lào

SGGP
Thảm họa vỡ đập thủy điện tại huyện Sanamsay, tỉnh Attapeu (Lào) khiến cho hơn 100 người chết và mất tích. Vụ vỡ đập đã trực tiếp tác động tới 13 bản (tương đương cấp xã) của huyện Sanamsay. 

Theo nhận định của chính quyền địa phương, sẽ phải mất nhiều tháng để khắc phục hậu quả, nhất là những lớp bùn dày 1-2m phủ trên bề mặt rộng lớn. Trong nỗ lực tìm kiếm nạn nhân mất tích sau thảm họa, nhiều quốc gia và tổ chức quốc tế đã cử lực lượng, hàng hóa cứu trợ tới để giúp đỡ người dân Lào vượt qua giai đoạn khó khăn, trong số đó nhiều kiều bào, đơn vị của Việt Nam đóng chân trên đất Lào đã có mặt...

Tình người trong thảm họa ở Lào ảnh 1
Tình người trong thảm họa ở Lào ảnh 2 Hỗ trợ nhu yếu phẩm, thức ăn cho người dân
Tình người trong thảm họa ở Lào ảnh 3 Nhiều tổ chức trong nước Lào và quốc tế đã đến tỉnh Attapeu hỗ trợ người dân bị tác động bởi thảm họa
Tình người trong thảm họa ở Lào ảnh 4 Người dân được hỗ trợ nhân đạo tại các khu vực tập trung
Tình người trong thảm họa ở Lào ảnh 5 Phòng ngừa dịch bệnh sau thảm họa
Tình người trong thảm họa ở Lào ảnh 6 Lực lượng cứu hộ di dời người dân trong vùng thiệt hại nặng
Tình người trong thảm họa ở Lào ảnh 7 Bác sĩ của Binh đoàn 15 (Bộ Quốc phòng Việt Nam) khám sức khỏe người dân Lào 
Tình người trong thảm họa ở Lào ảnh 8 Người dân được trực thăng đưa ra khỏi vùng bị cô lập 

ĐOÀN KIÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bạn trẻ check-in Cầu Koi Hạ Long

Giới trẻ đua nhau check-in Cầu Koi Hạ Long

Giữa không gian vườn Nhật truyền thống Zen Garden, có một cây cầu đỏ thắm hình chú cá Koi khổng lồ mềm mại vắt qua hai quả đồi xanh mát, mang đến cho du khách góc nhìn hoàn hảo ngắm toàn cảnh Vịnh Hạ Long hùng vỹ tại Sun World Halong Complex.

Video

“Sài Gòn có mưa”, một cách nhìn mới của giới trẻ

“Sài Gòn có mưa” là sự kết hợp giữa truyền thống và công nghệ thị giác mới như Virtual Reality, Augmented Reality, 3D Mapping, đặc biệt điểm thu hút chính là công nghệ chuyển động cho các bức tranh tĩnh và kết hợp với yếu tố âm thanh mang người xem đến một không gian độc đáo, mới lạ, chân thực và sinh động. 

Giao lưu trực tuyến

Giao lưu trực tuyến về việc điều chỉnh giá dịch vụ y tế

Nhằm bảo đảm quyền lợi của người bệnh và tư vấn cho người bệnh về giá dịch vụ tại các cơ sở y tế trên địa bàn TPHCM sau khi áp dụng Thông tư 15/2018/TT-BYT, chiều 12-7, Báo SGGP Điện tử tổ chức buổi giao lưu trực tuyến chủ đề “Điều chỉnh giá dịch vụ y tế, người dân hưởng lợi”.