Uống rượu đều đặn cũng không chống đột quỵ

SGGP
Kết quả một nghiên cứu vừa được công bố trên tạp chí y khoa The Lancet kết luận, cao huyết áp và đột quỵ có nguy cơ tăng dần theo lượng đồ uống có cồn được thu nạp vào cơ thể.

Uống rượu đều đặn cũng không chống đột quỵ

Nghiên cứu tập trung vào những người gốc Ðông Á, trong đó có nhiều người có những gien hạn chế khả năng thu nạp đồ uống có cồn. Qua đó, cho thấy những người uống rượu ở mức vừa phải (chỉ dung nạp 10-20g rượu mỗi ngày) thì nguy cơ bị đột quỵ sẽ tăng 10%-12%. Với các trường hợp uống rượu nhiều, nguy cơ bị cao huyết áp tăng đáng kể, trong khi nguy cơ bị đột quỵ tăng tới 35%.

 

CHI HẠNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Các kỳ quan di sản thế giới đã biến mất mãi mãi

Vụ cháy Nhà thờ Đức Bà (Notre-Dame ở Paris, Pháp) khiến thế giới sửng sốt. Không chỉ Notre-Dame, cho dù vì bất cứ lý do nào, khi một di sản bị hủy hoại hay tự nhiên mất đi theo thời gian đều để lại sự hụt hẫng đầy tiếc nuối.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây