Không trì hoãn thực hiện quản lý thức ăn đường phố

(SGGP).- Ngày 23-1, trước dư luận băn khoăn về tính khả thi của của  Thông tư số 30/2012/TT-BYT quy định điều kiện an toàn thực phẩm đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống và thức ăn đường phố, ông Trần Quang Trung, Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế cho biết, sẽ không trì hoãn hay tạm dừng thực hiện thông tư này. Tuy nhiên, trong quá trình triển khai thực hiện các quy định về quản lý thức ăn đường phố theo Thông tư 30, trước mắt cơ quan chức năng sẽ không xử phạt ngay đối với những người kinh doanh vi phạm mà để thời gian cho địa phương tiến hành tổ chức tập huấn, tuyên truyền cho người kinh doanh thức ăn đường phố về việc bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm.

(SGGP).- Ngày 23-1, trước dư luận băn khoăn về tính khả thi của của  Thông tư số 30/2012/TT-BYT quy định điều kiện an toàn thực phẩm đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống và thức ăn đường phố, ông Trần Quang Trung, Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế cho biết, sẽ không trì hoãn hay tạm dừng thực hiện thông tư này. Tuy nhiên, trong quá trình triển khai thực hiện các quy định về quản lý thức ăn đường phố theo Thông tư 30, trước mắt cơ quan chức năng sẽ không xử phạt ngay đối với những người kinh doanh vi phạm mà để thời gian cho địa phương tiến hành tổ chức tập huấn, tuyên truyền cho người kinh doanh thức ăn đường phố về việc bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm.

Cục An toàn thực phẩm cũng đã có công văn đề nghị các địa phương khẩn trương và tăng cường tuyên truyền, giáo dục cho người kinh doanh thức ăn đường phố về những quy định trong thông tư nêu trên nhằm nâng cao trách nhiệm của người kinh doanh thức ăn đường phố đối với sức khỏe cộng đồng, cũng như nâng cao ý thức của người tiêu dùng, tránh những hàng quán không đảm bảo vệ sinh.

N.Quốc

Tin cùng chuyên mục