1 triệu chữ ký ủng hộ phòng chống thuốc lá

(SGGP).- Thu thập được 1 triệu chữ ký trên website www.clickkhongthuocla.vn để ủng hộ việc thông qua Dự luật Phòng chống tác hại thuốc lá ở Việt Nam, đó là kết quả được công bố tại lễ tổng kết chương trình “Click không thuốc lá”, do Trung ương Đoàn TNCSHCM tổ chức ngày 21-1 tại Hà Nội.

“Click không thuốc lá” là hoạt động do Tổ chức Sức khỏe gia đình quốc tế tại Việt Nam (FHI/Vietnam) khởi xướng với sự ủng hộ của Chương trình Phòng chống tác hại thuốc lá quốc gia, Bộ Y tế, Trung ương Đoàn TNCSHCM. Theo ban tổ chức, sau 1 năm phát động, “Click không thuốc lá” đã nhận được sự tham gia nhiệt tình của đông đảo thanh niên, sinh viên các trường đại học, cao đẳng, học sinh các trường phổ thông trong cả nước. Nội dung đáng chú ý trong Dự thảo Luật Phòng chống tác hại của thuốc lá tại Việt Nam đã được soạn thảo và đang chờ đưa ra Quốc hội là cần quy định thanh niên dưới 18 tuổi không được hút thuốc và cấm bán thuốc cho trẻ em.

B.Quyên

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM ghi nhận ca lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng, Bộ Y tế họp khẩn

TPHCM ghi nhận ca lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng, Bộ Y tế họp khẩn

Chiều 30-11, sau khi nhận thông tin có ca dương tính với virus SARS-CoV-2 lây nhiễm từ người cách ly, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đã triệu tập cuộc họp khẩn với các đơn vị liên quan, kết nối đầu cầu Sở Y tế TPHCM, để chỉ đạo triển khai khẩn cấp các biện pháp phòng, chống dịch nhằm khoanh vùng và kiểm soát lây nhiễm với trường hợp này.

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Vinamilk duy trì vị trí là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam

Theo “Danh sách 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2020” được công bố bởi Tổ chức cộng đồng mạng nghề nghiệp Anphabe và Công ty nghiên cứu thị trường Intage, Vinamilk năm thứ 3 liên tiếp giữ vững vị trí số 1 là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam. Ngoài ra, Vinamilk cũng lập “hat-trick” khi dẫn đầu tại 2 bảng xếp hạng khác là “Top 50 Doanh nghiệp Việt có thương hiệu nhà tuyển dụng hấp dẫn” và “Nơi làm việc tốt nhất trong ngành hàng tiêu dùng nhanh”.

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).