10 năm thành lập trung tâm Công nghệ sinh học TPHCM

(SGGPO).- Sáng 2-12, Trung tâm Công nghệ sinh học TPHCM đã tổ chức lễ kỷ niệm 10 năm thành lập và phát triển. Đến dự có các đồng chí: Lê Thanh Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM; Võ Văn Thưởng, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư thường trực Thành ủy TPHCM; Lê Thanh Liêm, Phó Chủ tịch UBND TPHCM.

Qua 10 năm hoạt động, đội ngũ cán bộ, kỹ sư của trung tâm không ngừng lớn mạnh với hơn 150 cán bộ, trong đó có 10 Tiến sĩ, 39 Thạc sĩ, hàng chục nghiên cứu sinh đang học tập cả trong và ngoài nước; thực hiện hơn 70 đề tài nghiên cứu cấp cơ sở ở các lĩnh vực: thực vật, vi sinh, thủy sản, y dược… Trong đó, phải kể đến việc lai tạo mới hàng trăm giống lan rừng, dược liệu quý, chế tạo hàng chục bộ kít trị bệnh cho cây trồng và thủy sản với chất lượng tốt nhưng giá thành rẻ hơn một nửa so với sản phẩm nhập khẩu.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Bí thư thường trực Thành ủy TPHCM Võ Văn Thưởng khẳng định, dù TPHCM mới đầu tư vào lĩnh vực công nghệ sinh học trong thời gian ngắn, nhưng những kết quả bước đầu của Trung tâm đã góp phần cơ cấu lại ngành nông nghiệp của thành phố với mức tăng trưởng bình quân đạt 6% (bình quân cả nước chỉ tăng 3-3,5%), giá trị mỗi hecta đất đạt trên 320 triệu (cả nước khoảng 70 triệu/hecta). Thời gian tới, bên cạnh công tác nghiên cứu, chuyển giao các giống mới cho nông dân, đồng chí Võ Văn Thưởng mong muốn Trung tâm tập trung hoàn thiện cơ sở hạ tầng và có chính sách thu hút nhân tài trong lĩnh vực công nghệ sinh học.

Dịp này, UBND TPHCM đã trao cờ truyền thống và bằng khen cho các cá nhân thuộc Trung tâm công nghệ sinh học TPHCM.

Bí thư Thành ủy TPHCM Lê Thanh Hải trao cờ truyền thống cho Ban giám đốc Trung tâm Công nghệ sinh học TPHCM

Tường Hân

Các tin, bài viết khác

Sản phẩm công nghệ

Câu chuyện công nghệ

Keysight Technologies đưa ra giải pháp C-V2X mới trong ngành ô tô

Giải pháp mô phỏng tự lái Keysight C- V2X Autonomous Drive Emulation (ADE), cho phép thực hiện các phép đo chức năng, giao thức và tần số vô tuyến (RF) trên các thiết bị 3GPP Release14 C-V2X từ nền tảng đo kiểm vô tuyến 5G Keysight UXM 5G Wireless Test platform.

Thị trường - chính sách

MobiFone ra mắt ví điện tử MobiFonePay

MobiFone Pay là ví điện tử do MobiFone thiết kế và phát triển, giúp khách hàng thực hiện các giao dịch thanh toán không dùng tiền mặt trên điện thoại một cách dễ dàng như nhận và chuyển tiền, thanh toán các hóa đơn điện và nhiều tính năng tiện ích khác.