10 người Mỹ đối mặt với án tù vì tội bắt cóc trẻ em Haiti

(SGGPO).- Theo AFP, ngày 5-2, Haiti đã buộc tội 10 người Mỹ  bắt cóc trẻ em và âm mưu đưa 33 em ra khỏi nước này. Các quan chức Haiti cho biết họ đã giao vụ này cho tòa án để tiếp tục điều tra làm rõ. Nếu bị kết án, những người này sẽ phải đối mặt với án 9 năm tù giam cho tội bắt cóc và thêm nhiều năm vì tội tổ chức gây tội ác.

Một trong 10 người Mỹ bắt cóc trẻ em ở Haiti lên xe cảnh sát sau khi bị buộc tội

10 người Mỹ này bao gồm 5 đàn ông và 5 phụ nữ, hầu hết đến từ bang Idaho. Những trẻ em bị họ bắt cóc từ 2 đến 10 tuổi hiện đang được chăm sóc tại làng trẻ em SOS của Áo ở thủ đô Port-au-Prince. Những người bị cáo buộc cho biết họ “vô tội” và họ chỉ muốn đưa các em mồ côi hay bị bỏ rơi sau trận động đất ngày 12-1 sang Cộng hòa Dominican để giáo dục.

K.Minh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh: SGGP

Dịch Covid-19 khó kết thúc trong 6 tháng tới

Hãng tin Bloomberg dẫn ý kiến của các nhà khoa học cho rằng khác với những đại dịch trước đây, Covid-19 sẽ không thể kết thúc trong vòng 6 tháng tới, mà cần nhiều thời gian hơn, dù rằng nhiều nước đã nhanh chóng triển khai chương trình tiêm vaccine.

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Chiến dịch tranh cử khó khăn

Trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ sụt giảm mạnh chỉ 5 tuần trước bầu cử Quốc hội, những người đứng đầu Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Đức ngày 21-8 đã tổ chức một sự kiện đáng chú ý tại Trung tâm Tempodrom ở thủ đô Berlin nhằm thu hút sự ủng hộ của cử tri dành cho ứng cử viên thủ tướng chung của liên đảng: Chủ tịch CDU đồng thời là Thủ hiến bang Nordrhein-Westfalen, ông Armin Laschet.

Chuyện đó đây

Xét nghiệm máu phát hiện sớm ung thư

Cơ quan dịch vụ y tế công (NHS) của Anh vừa bắt đầu tiến hành cuộc thử nghiệm lớn nhất thế giới đối với phương pháp xét nghiệm máu Galleri của Công ty công nghệ sinh học Grail. Đây là phương pháp xét nghiệm có khả năng phát hiện sớm hơn 50 bệnh ung thư trước khi triệu chứng bệnh xuất hiện.