10 người Mỹ đối mặt với án tù vì tội bắt cóc trẻ em Haiti

(SGGPO).- Theo AFP, ngày 5-2, Haiti đã buộc tội 10 người Mỹ  bắt cóc trẻ em và âm mưu đưa 33 em ra khỏi nước này. Các quan chức Haiti cho biết họ đã giao vụ này cho tòa án để tiếp tục điều tra làm rõ. Nếu bị kết án, những người này sẽ phải đối mặt với án 9 năm tù giam cho tội bắt cóc và thêm nhiều năm vì tội tổ chức gây tội ác.

Một trong 10 người Mỹ bắt cóc trẻ em ở Haiti lên xe cảnh sát sau khi bị buộc tội

10 người Mỹ này bao gồm 5 đàn ông và 5 phụ nữ, hầu hết đến từ bang Idaho. Những trẻ em bị họ bắt cóc từ 2 đến 10 tuổi hiện đang được chăm sóc tại làng trẻ em SOS của Áo ở thủ đô Port-au-Prince. Những người bị cáo buộc cho biết họ “vô tội” và họ chỉ muốn đưa các em mồ côi hay bị bỏ rơi sau trận động đất ngày 12-1 sang Cộng hòa Dominican để giáo dục.

K.Minh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhân viên y tế Ấn Độ sử dụng xét nghiệm kháng nguyên nhanh. Ảnh: Hindustan Time

Chạy đua với cuộc chiến chống Covid-19

Sáng 27-7 (giờ Việt Nam), Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) lần đầu tiên tổ chức phiên tham vấn về thực thi Nghị quyết 2565, được thông qua hồi tháng 2 về phân phối công bằng vaccine Covid-19 cho các nước trong bối cảnh đại dịch đang diễn biến phức tạp, nhất là ở một số nước có xung đột.

Hồ sơ - tư liệu

ROC quyết lấy lại tên cho thể thao Nga

Dưới màu cờ Olympic và tên gọi ROC - viết tắt của cụm từ “Ủy ban Olympic Nga”, đoàn vận động viên (VĐV) Nga tự hào khi đang hiện diện và thống trị đáng kể ở Thế vận hội Tokyo. Tính đến hết ngày 27-7, đoàn thể thao Nga tạm xếp thứ 4 trên bảng tổng sắp huy chương Olympic Tokyo với 7 HCV, 7 HCB và 4 HCĐ, sau đội chủ nhà Nhật Bản và 2 cường quốc lần lượt tiếp theo là Trung Quốc, Mỹ.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

“Hộp thời gian” công nghệ blockchain

Các chuyên gia ở Viện Vật lý kỹ thuật Moscow, Học viện Quan hệ quốc tế Moscow và Đại học Tổng hợp quốc gia Moscow mang tên Lomonosov của Nga đang tạo ra dịch vụ “hộp thời gian” (time capsule) bằng cách sử dụng công nghệ blockchain.