10 sự kiện nổi bật của công tác Mặt trận năm 2020

SGGPO
Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã công bố 10 hoạt động và sự kiện nổi bật của công tác Mặt trận năm 2020.

Tiếp nhận ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19

Tiếp nhận ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19

1. Tham gia phòng, chống dịch Covid-19 đạt nhiều kết quả tích cực, được Đảng, Nhà nước và nhân dân đồng tình, ủng hộ và đánh giá cao

Tính đến ngày 30-11-2020, tổng số tiền và hiện vật quy ra tiền vận động ở Trung ương và địa phương do vận động qua kênh Ủy ban MTTQ Việt Nam được trên 2.263 tỷ đồng.

2. Kịp thời tổ chức vận động, tiếp nhận ủng hộ và cứu trợ nhân dân bị thiệt hại do thiên tai, góp phần giúp người dân ổn định cuộc sống

Tính đến ngày 30-11-2020, thông qua hệ thống Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp, đã vận động tiếp nhận tổng số tiền và hiện vật quy ra tiền được trên 350 tỷ đồng; đã phân bổ tổng số tiền và hiện vật quy ra tiền trên 325 tỷ đồng.

3. Tổ chức thành công Chương trình  “Cả nước chung tay vì người nghèo” năm 2020

Những  năm qua, Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã phối hợp tổ chức thành công Chương trình truyền hình, phát thanh trực tiếp “Cả nước chung tay vì người nghèo” năm 2020.

Thông qua chương trình, đã có 220 cơ quan, đơn vị, tập đoàn, tổng công ty, các doanh nghiệp, doanh nhân, cá nhân đã ủng hộ, cam kết ủng hộ Quỹ Vì người nghèo và an sinh xã hội với số tiền 2.400 tỷ đồng.

4. Tổ chức thành công Đại hội Thi đua yêu nước của MTTQ Việt Nam giai đoạn 2020-2025

Đại hội Thi đua yêu nước MTTQ Việt Nam giai đoạn 2020-2025 đã biểu dương, tôn vinh 180 đại biểu là điển hình tiên tiến trong triển khai các phong trào thi đua yêu nước. Chủ tịch nước đã quyết định tặng thưởng 1 Huân chương Lao động hạng Nhì; Thủ tướng Chính phủ đã quyết định tặng thưởng 40 bằng khen; Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã quyết định tặng thưởng 136 bằng khen.

5. Tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam - Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18-11-1930  -  18-11-2020)
10 sự kiện nổi bật của công tác Mặt trận năm 2020 ảnh 1 Lễ kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam - Ngày truyền thống  MTTQ Việt Nam (18-11-1930 – 18-11-2020)

6. Tổ chức thành công Lễ kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam - Ngày truyền thống  MTTQ Việt Nam (18-11-1930 – 18-11-2020)

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc trao tặng Huân chương Hồ Chí Minh cho MTTQ Việt Nam vì đã có công lao to lớn, có nhiều thành tích xuất sắc đóng góp vào sự nghiệp cách mạng của Đảng và của dân tộc.

7. Tổ chức ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc ở địa bàn dân cư có nhiều đổi mới

Trong dịp kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam - Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam, đã có 101.752 khu dân cư, chiếm tỷ lệ 92,5% tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết với không khí đầm ấm, vui tươi.

8. Lễ tổng kết và trao giải Giải báo chí “Vì sự nghiệp Đại đoàn kết toàn dân tộc” lần thứ XIV với hình thức tổ chức đổi mới và sinh động

Giải báo chí “Vì sự nghiệp Đại đoàn kết toàn dân tộc” lần thứ XIV đã có 81 tác phẩm được tôn vinh và trao giải tại buổi Lễ là những tác phẩm tâm huyết, ấn tượng, nổi bật, qua đó, đã đã cổ vũ và phát huy tinh thần đoàn kết, khát vọng phát triển đất nước, ý chí tự lực, tự cường, sức sáng tạo trong nhân dân.

9. Tổ chức thành công Lễ công bố “Sách vàng Sáng tạo Việt Nam” năm 2020

Nhằm tôn vinh và giới thiệu những công trình sáng tạo khoa học, công nghệ trong các tầng lớp nhân dân, nhân dịp kỷ niệm 75 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2-9, Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam phối hợp với Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức Lễ công bố “Sách vàng sáng tạo Việt Nam” năm 2020.

Tại buổi Lễ đã công bố và biểu dương 75 tác giả, nhóm tác giả có công trình, giải pháp sáng tạo đóng góp thiết thực, hiệu quả trong lĩnh vực khoa học và công nghệ và tôn vinh 7 đại diện nhóm tác giả công trình, giải pháp sáng tạo khoa học tiêu biểu trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. 

10. Tích cực tham gia Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng

Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp đã tăng cường nắm tình hình nhân dân, dư luận xã hội; đẩy mạnh tuyên truyền, tổ chức các hội nghị lấy ý kiến góp ý vào Dự thảo Văn kiện Đại hội Đảng bộ các cấp; triển khai các công trình, phần việc thiết thực, ý nghĩa để chào mừng đại hội.

Cấp Trung ương đã tổ chức 4  hội nghị lấy ý kiến góp ý vào dự thảo các Văn kiện trình Đại hội XIII của Đảng, qua đó đã tổng hợp được 105 ý kiến góp ý sâu sắc, tâm huyết, trách nhiệm từ các tổ chức thành viên, các hội đồng tư vấn, các nhân sĩ, trí thức, luật gia, người tiêu biểu trong các dân tộc thiểu số, chức sắc các tôn giáo, các vị Ủy viên Đoàn Chủ tịch, Ủy viên Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, nguyên lãnh đạo MTTQ Việt Nam các thời kỳ.

PHAN THẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trao Huy hiệu Đảng đợt 3-2 cho các đảng viên cao tuổi tại quận 3

Trao Huy hiệu Đảng đợt 3-2 cho các đảng viên cao tuổi tại quận 3

Ngày 25-1, Quận ủy quận 3 (TPHCM) tổ chức Kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3-2-1930 – 3-2-2022) và trao tặng Huy hiệu Đảng đợt 3-2 cho các đảng viên cao tuổi Đảng. Tham dự có đồng chí Nguyễn Thị Lệ, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TPHCM.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Xây dựng Đảng

Việt Nam và Thế giới

Triển vọng quan hệ ASEAN-EU năm 2022

Năm 2021, bất chấp ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, quan hệ ASEAN và Liên minh châu Âu (EU) tiếp tục có những bước phát triển mới. Kết quả này được cho sẽ tạo đà cho mối quan hệ giữa hai bên trong năm 2022. 

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Cải cách hành chính

Gắn phân cấp, phân quyền với cải cách hành chính

Việc đẩy mạnh phân cấp, phân quyền, ủy quyền trong hoạt động quản lý hành chính nhà nước là yêu cầu cấp bách hiện nay để các cơ quan chuyên môn, cơ quan hành chính cấp dưới thực hiện thay công việc của cấp trên. Từ thực tế phòng chống đại dịch Covid-19 vừa qua càng cho thấy một số vấn đề vướng mắc, bất cập liên quan đến các quy định pháp luật về phân cấp, phân quyền trong những tình huống thảm họa, thiên tai, dịch bệnh…

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP