10.000 bài dự thi viết về Đại tướng Nguyễn Chí Thanh

(SGGP).- Chiều 7-12, Ban tổ chức cuộc thi viết tìm hiểu cuộc đời, thân thế và sự nghiệp của Đại tướng Nguyễn Chí Thanh cho biết đã nhận được gần 10.000 bài viết dự thi của các đoàn viên, học sinh các trường học trên địa bàn huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên - Huế.

Ban tổ chức cuộc thi sẽ tổng kết và trao giải vào đúng ngày sinh của Đại tướng Nguyễn Chí Thanh (1-1-2014). Kỷ niệm 100 năm ngày sinh Đại tướng Nguyễn Chí Thanh (1-1-1914 – 1-1-2014), tỉnh Thừa Thiên - Huế phối hợp với các bộ, ban, ngành Trung ương tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa nhằm tưởng nhớ, tri ân, tôn vinh những cống hiến to lớn của Đại tướng Nguyễn Chí Thanh đối với cách mạng Việt Nam.

Bên cạnh đó, tại Thừa Thiên - Huế còn diễn ra hội thảo “Đồng chí Nguyễn Chí Thanh với cách mạng Việt Nam và quê hương Thừa Thiên - Huế”; xây dựng phim tài liệu lịch sử, xuất bản sách về Đại tướng, phát hành bộ tem đặc biệt về Đại tướng; biểu diễn vở kịch “Dáng trong như ngọc một con người”; tổ chức tuyên truyền, trưng bày thân thế, sự nghiệp và xây dựng tượng đài Đại tướng Nguyễn Chí Thanh tại quê hương Đại tướng (huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên - Huế)...

VĂN THẮNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên: Việc liên quan đến người dân phải bàn với dân

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên: Việc liên quan đến người dân phải bàn với dân

Làm việc với Ban Thường vụ Quận ủy quận 3, đồng chí Nguyễn Văn Nên, Bí thư Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy TPHCM, ấn tượng với kết quả vận động người dân hiến đất mở rộng hẻm. Theo đồng chí, kết quả này không phải tự nhiên có được, mà từ cách vận động hiệu quả để dân hiểu và thực hiện. Đây cũng là bài học quan trọng, đặt người dân làm trung tâm và làm việc gì có liên quan đến người dân thì phải bàn bạc với người dân để tạo sự đồng thuận cao nhất trong dân.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Quận 9: Đảng bộ phường Trường Thạnh giành giải Nhất hội thi Tuyên truyền về học tập và làm theo gương Bác

Kết quả chung cuộc, Đảng bộ phường Trường Thạnh xuất sắc giành giải Nhất hội thi. Giải Nhì thuộc về Đảng bộ Trường Tiểu học - THCS - THPT Ngô Thời Nhiệm. Đảng bộ phường Hiệp Phú giành giải Ba. Ngoài ra Ban Tổ chức còn trao 3 giải khuyến khích và 3 giải phụ khác cho các đội thi.

Xây dựng Đảng

Văn hóa chưa được quan tâm tương xứng

"Văn hóa là nền tảng tinh thần xã hội; văn hóa vừa là mục tiêu, vừa là động lực thúc đẩy kinh tế phát triển”... thật sâu sắc và đúng đắn, nhưng vì sao văn hóa vẫn chưa được quan tâm tương xứng với kinh tế, chính trị?

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Tặng Nhà “Câu lạc bộ thủy thủ” cho Hải đội 512, Vùng 5 Hải quân

Nhân kỷ niệm 45 năm ngày thành lập Vùng 5 Hải quân (26-10-1975 – 26-10-2020), từ ngày 26-10 đến 29-10, đoàn công tác của Đảng bộ Khối cơ sở Bộ Công thương tại TPHCM do Phó Bí thư Đảng ủy Khối cơ sở Bộ Công thương tại TPHCM Nguyễn Thành Thơ làm trưởng đoàn đã đến thăm, động viên, cán bộ, chiến sĩ Vùng 5 Hải quân.

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP