15 tàu cá lai dắt tàu 3.000 tấn trôi dạt trên biển

Sáng 27-1, ngư dân xã Hoằng Trường (huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa) đã dùng 15 tàu đánh cá lai dắt tàu Hải Đông 27 của Hải Phòng có trọng tải 3.000 tấn vào khu vực Hòn Sụp (xã Hoằng Trường). Con tàu bị thủng một lỗ dưới đáy, nước ngập hết khoang máy, trên tàu không có thủy thủ nào.

Ông Lê Văn Trình, Chủ tàu TH 90245 TS xã Hoằng Trường cho biết, đã phát hiện tàu Hải Đông 27 đang trôi dạt trên biển tại khu vực tọa độ 18 độ vĩ Bắc; 108 độ kinh Đông. “Thấy con tàu có dấu hiệu gặp nạn, chúng tôi tiếp cận và phát hiện trên tàu không có thủy thủ, khoang máy bị ngập nước. Các khoang chở hàng bị đóng kín. Chúng tôi đã thử lai dắt con tàu này vào bờ, tuy nhiên con tàu quá nặng, chúng tôi phải gọi thêm 14 tàu đánh cá khác đến hỗ trợ mới đưa được con tàu này vào khu vực Hòn Sụp”, ông Trình cho hay.

Sau khi lai dắt con tàu vào bờ, các ngư dân Hoằng Trường đã thông báo cho lực lượng Biên phòng đồn Hoằng Trường tiếp nhận con tàu. Qua kiểm tra ban đầu, các khoang hàng hàng trên tàu có chất bột (có thể là bột thức ăn gia súc).

Hiện lực lượng Biên phòng đồn Hoằng Trường đã cử người phối hợp với các ngư dân bảo vệ con tàu và tiến hành các thủ tục pháp lý. Lực lượng Biên phòng tỉnh Thanh Hóa cũng đã thông báo cho Biên phòng thành phố Hải Phòng xác minh chủ tàu Hải Đông 27.

T.T.X.

Các tin, bài viết khác