184 thủ tục hành chính tham gia Cơ chế một cửa quốc gia

Thực hiện cơ chế kết nối một cửa quốc gia, đến nay đã có 13 bộ ngành tham gia kết nối với 184 thủ tục hành chính được đưa lên Cơ chế một cửa quốc gia. Tính từ đầu năm 2019 đến nay, cả nước có gần 770.000 bộ hồ sơ của hơn 6.800 doanh nghiệp được xử lý trên Cổng thông tin một cửa quốc gia.

Tiếp tục tạo thuận lợi cho doanh nghiệp xuất nhập khẩu, Việt Nam đã triển khai Cơ chế một cửa ASEAN; qua đó tiếp tục trao đổi giấy chứng nhận xuất xứ mẫu D bản điện tử (e-C/O form D) với 6 quốc gia là Indonesia, Malaysia, Singapore, Thái Lan, Brunei và Campuchia.

Đến nay có hơn 178.300 C/O gửi từ Việt Nam sang các nước ASEAN và hơn 105.500 C/O nhận từ các nước ASEAN về Việt Nam.

Ngoài ra, Tổng cục Hải quan cũng đã phối hợp với Bộ NN-PTNT chuẩn bị các điều kiện kỹ thuật để sẵn sàng trao đổi thông tin tờ khai hải quan ASEAN với Indonesia, Thái Lan và chứng nhận kiểm dịch thực vật với Indonesisa.

Đồng thời, Tổng cục Hải quan và các bộ ngành cũng tiến hành đàm phán để hoàn thiện các nghị định thư, thống nhất yêu cầu kỹ thuật và xây dựng hệ thống trao đổi thông tin tờ khai hải quan, chứng nhận xuất xứ với liên minh Kinh tế Á - Âu; đàm phán trao đổi thông tin C/O điện tử với Hàn Quốc…

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Linh hoạt thị trường, giữ đà tăng trưởng

Các doanh nghiệp ngành chế biến lương thực - thực phẩm đang thực hiện nhiều giải pháp trong bối cảnh chi phí đầu vào tăng cao và sự cạnh tranh hàng ngoại nhập ngày càng gay gắt.

Chương trình bình ổn thị trường

Quy hoạch kiến trúc

Người dân sẽ hưởng lợi từ quy hoạch

 Ngày 5-10, Sở Quy hoạch Kiến trúc TPHCM và Báo SGGP đã tổ chức lễ công bố kết quả và trao giải cuộc thi ý tưởng quy hoạch chung TPHCM. Đây là cuộc thi do UBND TPHCM chỉ đạo thực hiện, Sở Quy hoạch Kiến trúc là đơn vị tổ chức bình chọn, Báo SGGP là đơn vị phối hợp thực hiện công tác truyền thông.