Từ khóa: #thủ tục hành chính

Một cán bộ công an hướng dẫn người dân làm thủ tục. Ảnh minh họa: NGÔ BÌNH

Công khai xử lý từ việc nhỏ

Chị B.T.T.H. vừa chia sẻ ý định đi đăng ký thường trú sau thời gian tạm trú đủ theo quy định, hàng xóm đã rỉ tai cách để không bị “làm khó dễ”. Theo họ hướng dẫn, chỉ cần kẹp vào trong hồ sơ vài trăm ngàn đồng ngay lần đầu gửi hồ sơ cho cán bộ là được hướng dẫn nhiệt tình, hồ sơ được giải quyết nhanh chóng, còn không thì…phải đi lại dài dài.
Bộ Công an nói về thực trạng khó khăn, phiền hà khi người dân không còn sổ hộ khẩu

Bộ Công an nói về thực trạng khó khăn, phiền hà khi người dân không còn sổ hộ khẩu

Chiều 1-3, Trung tướng Tô Ân Xô, Người phát ngôn Bộ Công an cho biết, sắp tới, Bộ Công an sẽ tăng cường kiểm tra việc cán bộ sử dụng thông tin về cư trú của công dân trong cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư để giải quyết thủ tục hành chính, dịch vụ công; kiên quyết xử lý, kỷ luật những trường hợp không thực hiện đúng quy định, cố tình gây khó khăn, phiền hà, sách nhiễu cho công dân, bức xúc trong dư luận xã hội.
Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì phiên họp. Ảnh: VGP

Xây dựng Đề án Trung tâm dữ liệu quốc gia

Chiều 3-2, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Trưởng Ban chỉ đạo cải cách hành chính (CCHC) của Chính phủ, chủ trì phiên họp thứ 3 của Ban chỉ đạo, tổng kết công tác năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023.
Công nhân Công ty cổ phần Thủy hải sản Sài Gòn APT chế biến hải sản. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Tăng tốc chuẩn bị nguồn hàng xuất khẩu

Bước vào tuần làm việc đầu năm Quý Mão, nhiều doanh nghiệp (DN), đặc biệt DN hoạt động trong ngành chế biến lương thực, thực phẩm, đã bắt đầu tăng tốc sản xuất để đáp ứng đơn hàng xuất khẩu.
10 sự kiện nổi bật của TPHCM năm 2022

10 sự kiện nổi bật của TPHCM năm 2022

Năm 2022 - năm của “Sức bật mạnh mẽ”, của “Những thành tựu”, “Cột mốc” và “Sự kiện” đáng tự hào, trong đó có 10 sự kiện nổi bật.
Hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính TPHCM: Nhiều tiện ích phục vụ người dân và doanh nghiệp

Hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính TPHCM: Nhiều tiện ích phục vụ người dân và doanh nghiệp

TPHCM đã đưa vào ứng dụng Hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính TPHCM (gọi tắt là hệ thống), được xây dựng với năng lực đáp ứng dự kiến xử lý 17 triệu hồ sơ/năm, khoảng 2.200 cán bộ và 9 triệu người sử dụng. Để hiểu rõ hơn về hệ thống này, PV Báo SGGP đã có cuộc trao đổi với bà Võ Thị Trung Trinh, Phó Giám đốc Sở TT-TT TPHCM.
Doanh nghiệp bứt tốc nhờ giảm thủ tục hành chính

Doanh nghiệp bứt tốc nhờ giảm thủ tục hành chính

“Việt Nam đang thực hiện trước thời hạn các cam kết tạo thuận lợi thương mại”, đó là khẳng định mới đây của Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ khi khảo sát về hiệu quả cải cách thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động kiểm tra chuyên ngành, thủ tục hải quan xuất nhập khẩu của Việt Nam.
Đẩy mạnh chuyển đổi số, xây dựng đô thị thông minh - Bài 5: Xây dựng cơ chế hỗ trợ doanh nghiệp chuyển đổi số

Đẩy mạnh chuyển đổi số, xây dựng đô thị thông minh - Bài 5: Xây dựng cơ chế hỗ trợ doanh nghiệp chuyển đổi số

“Hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính TPHCM là bước ngoặt chuyển đổi số (CĐS) toàn diện trong việc xử lý và cung cấp dịch vụ công cho người dân. Do đó đòi hỏi toàn bộ hệ thống sở, ban ngành, địa phương chuyển từ việc xử lý và cung cấp dịch vụ công rời rạc sang quy trình thống nhất, cung cấp dịch vụ số thống nhất dựa trên nền tảng dữ liệu chung”. 
Công an TPHCM tập trung lực lượng đẩy nhanh tiến độ  cấp Căn cước công dân gắn chip

Đẩy mạnh chuyển đổi số, xây dựng đô thị thông minh - Bài 2: Nâng cao chất lượng phục vụ người dân

Xây dựng chính quyền số với nhiều tiện ích “một chạm” là giải pháp khắc phục tình trạng quá tải, ách tắc công việc tại TPHCM. Một mặt, những tiện ích này giúp người dân, doanh nghiệp tiết kiệm được thời gian, công sức; mặt khác giúp các cơ quan đơn vị giảm tải, quản trị nội bộ tốt hơn, nâng cao chất lượng phục vụ.