19 doanh nghiệp nhận Giải Vàng chất lượng quốc gia

Sáng 22-3, tại Hà Nội, Tổng cục Tiêu chuẩn, Đo lường và Chất lượng (Bộ Khoa học và Công nghệ) đã tổ chức lễ trao Giải thưởng Chất lượng quốc gia năm 2014. Đến dự buổi lễ có Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, đại diện lãnh đạo các bộ, ngành và doanh nghiệp, đại diện UBND các tỉnh, thành trong cả nước.

Giải thưởng Chất lượng quốc gia nằm trong hệ thống Giải thưởng Chất lượng Quốc tế châu Á - Thái Bình Dương của Tổ chức Chất lượng châu Á - Thái Bình Dương và được xét tặng hàng năm những doanh nghiệp có thành tích nổi bật trong việc xây dựng và áp dụng các hệ thống quản lý chất lượng theo 7 tiêu chí của Giải thưởng Chất lượng quốc gia.

Qua bình xét Giải thưởng Chất lượng quốc gia năm 2014, đã có 65 doanh nghiệp trên cả nước được Thủ tướng Chính phủ ký quyết định tặng Giải thưởng Chất lượng quốc gia, trong đó có 19 doanh nghiệp được trao giải Vàng và 46 doanh nghiệp được trao giải Bạc. Ngoài ra, đã có 3 doanh nghiệp Việt Nam được Tổ chức Chất lượng châu Á - Thái Bình Dương trao tặng Giải thưởng Chất lượng quốc tế châu Á - Thái Bình Dương (giải thưởng quốc tế GPEA) năm 2014. Cụ thể, Ngân hàng Thương mại cổ phần Quân đội - MB Bank (TP Hà Nội) đoạt giải nhất loại hình doanh nghiệp dịch vụ lớn; Công ty cổ phần Sài Gòn Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang) đoạt giải nhì loại hình doanh nghiệp sản xuất vừa và nhỏ; Công ty Trách nhiệm hữu hạn một thành viên Phân đạm và Hóa chất Hà Bắc (tỉnh Bắc Giang) đoạt giải ba loại hình doanh nghiệp sản xuất lớn.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan gửi lời chúc mừng tới 65 doanh nghiệp đạt Giải thưởng Chất lượng quốc gia và 3 doanh nghiệp đạt Giải thưởng Chất lượng quốc tế châu Á - Thái Bình Dương.

Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan nhấn mạnh: Cuối năm 2015 ngôi nhà chung ASEAN sẽ hình thành, nhiều hiệp định thương mại sẽ được ký kết, năng lực cạnh tranh của các doanh nghiệp Việt Nam vẫn còn khoảng cách xa so với cộng đồng doanh nghiệp trong khu vực và trên thế giới. Đó là thách thức lớn cho nền kinh tế Việt Nam trong quá trình hội nhập và cũng là thách thức lớn cho tất cả doanh nghiệp của Việt Nam. Chính vì vậy, để phát triển và hội nhập được, Phó Chủ tịch nước đề nghị các doanh nghiệp đã đạt giải giữ vững chất lượng và uy tín, đồng thời cần nghiên cứu ứng dụng khoa học kỹ thuật tiến bộ để ngày càng nâng cao chất lượng sản phẩm, từ đó phát triển được vị thế của doanh nghiệp ở trong nước cũng như khu vực. Các doanh nghiệp đoàn kết nhau lại để tạo thành một cộng đồng doanh nghiệp hùng hậu, đủ sức mạnh để bơi giữa biển lớn với tinh thần Việt Nam, bản lĩnh doanh nhân Việt Nam. Doanh nghiệp chưa đạt giải trong năm nay cần cố gắng nâng cao chất lượng sản phẩm hơn nữa để đạt được giải trong năm tới.

Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan yêu cầu các đơn vị nghiên cứu lại Bộ tiêu chuẩn đánh giá của giải thưởng với khung điểm vừa phù hợp với điều kiện quốc tế và phù hợp với điều kiện để các doanh nghiệp có thể hội nhập.

T.T.X.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

VietinBank SME Fast 8H - Vay vốn siêu nhanh chỉ trong 8 giờ

Với mục tiêu giải quyết kịp thời nhu cầu vốn lưu động, đáp ứng cơ hội kinh doanh của khách hàng, VietinBank triển khai gói sản phẩm tài trợ dành cho khách hàng doanh nghiệp mang tên “VietinBank SME Fast 8H - Vay vốn siêu nhanh, đồng hành phát triển”. 

Thị trường

Đồng Nai: Giá thực phẩm thiết yếu tăng mạnh

Sáng 24-7, anh Hoàng Văn Dung, một thương lái chuyên cung cấp sỉ các loại thực phẩm tại phường Long Bình, TP Biên Hòa, cho biết, kể từ khi Đồng Nai thực hiện quy định giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 thì giá cả các mặt hàng thiết yếu đều tăng 15-20% so với trước khi thực hiện giãn cách xã hội.

Địa ốc

Thị trường bất động sản “gồng mình” chờ cơ hội

Những tháng đầu năm 2021 thị trường bất động sản trôi qua với bức tranh khá ảm đạm, khác hẳn so với dự đoán lạc quan đầu năm. Các doanh nghiệp (DN) đang “gồng mình” để duy trì phát triển và chuẩn bị cho những ngày sau dịch. 

Nông nghiệp

Trái cây, thủy sản cung ứng cho TPHCM sẽ tăng đột biến

Theo thông tin từ Tổ thư ký Tổ công tác của Bộ NN-PTNT tại các tỉnh phía Nam (được Bộ NN-PTNT thành lập theo công văn số 970 của Thủ tướng) về tình hình, khả năng cung ứng các loại lương thực, thực phẩm từ các tỉnh phía Nam cho TPHCM, cập nhật đến khuya 23-7, lượng hàng hoá hiện rất dồi dào, không sợ thiếu. 

Đầu tư

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế