2 cháu bé bị đuối nước thương tâm ở Hà Tĩnh

Sáng 8-3, ông Nguyễn Xuân Cảnh, Bí thư Đảng ủy xã Quang Diệm (huyện miền núi Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh) cho biết, trên địa bàn xã vừa xảy ra một vụ đuối nước thương tâm khiến 2 cháu bé tử vong.
Khu vực gần hiện trường xảy ra sự việc
Khu vực gần hiện trường xảy ra sự việc

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 16 giờ ngày 7-3, cháu P.V.H.P. (5 tuổi) và P.H.M. (3 tuổi), là con chú bác ruột, cùng trú tại thôn Sông Con, xã Quang Diệm đi ra khu vực bờ sông Con, đoạn rộc bến Chùa Nội (một nhánh sông nhỏ chảy qua địa bàn xã Quang Diệm đổ ra sông Ngàn Phố) gần nhà để chơi.

Trong quá trình chơi, 2 cháu P.V.H.P. và P.H.M. đã không may bị sẩy chân rơi xuống nước. Một thời gian sau đó, người dân đi làm ngoài đồng về nhìn thấy đôi dép tại bờ sông, nghi ngờ 2 cháu để dép lại rồi lội ra mép sông rồi bị đuối nước nên hô hoán mọi người đến tìm kiếm.

Khu vực sông Con tại hiện trường rộng khoảng 10-15m. Thời điểm xảy ra sự việc, mực nước khoảng từ 1m trở xuống. Hằng ngày, người dân địa phương vẫn thường lội qua lại khu vực này để sang bên kia bờ sông sản xuất nông nghiệp.

Sau khi nhận được thông tin, các lực lượng chức năng xã Quang Diệm và huyện Hương Sơn đã nhanh chóng tổ chức tìm kiếm.

Đến khoảng 19 giờ 30 phút cùng ngày, lực lượng tìm kiếm đã vớt được thi thể cháu P.H.M. và đến 21 giờ cùng ngày thì vớt được thi thể cháu P.V.H.P trôi xa cách hiện trường bị nạn khoảng 2km.

Theo ông Nguyễn Xuân Cảnh, Bí thư Đảng ủy xã Quang Diệm, gia đình 2 nạn nhân có hoàn cảnh khó khăn. Ngay sau khi xảy ra sự việc, cấp ủy, chính quyền địa phương đã đến động viên, thăm hỏi gia đình nạn nhân. Trong sáng 8-3, lãnh đạo huyện Hương Sơn cũng đã đến động viên, thăm hỏi gia đình nạn nhân.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Yên tâm công bố hết dịch Covid-19

Yên tâm công bố hết dịch Covid-19

Từ giữa năm 2022, tôi đã phát biểu trên diễn đàn Quốc hội đề nghị nên xét để công bố hết đại dịch Covid-19, chuẩn bị thích ứng với thời kỳ hậu đại dịch. Việc này có ý nghĩa rất quan trọng để đất nước chuyển trạng thái, dồn nguồn lực phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội.

Bút Sài Gòn

Chân đế vững

- Báo đăng thấy Vờ ép ép có giám đốc kỹ thuật mới. Dân tình phần đông không biết chức danh này làm những việc gì. Và câu hỏi có tính hoài nghi là liệu người đảm nhiệm chức vụ ấy có thực chất, hay chỉ ngồi cho đủ tụ?

Tin buồn