220 website Việt Nam bị hacker Trung Quốc tấn công

(SGGP).- Hôm qua, 12-5, ông Ngô Tuấn Anh, Phó Chủ tịch phụ trách An ninh mạng của Bkav cho biết, thống kê trong 3 ngày từ 8 đến 11-5, đã có có 220 website Việt Nam bị hacker Trung Quốc tấn công. Tuy nhiên, sự gia tăng này không phải đột biến. Cũng theo ông Ngô Tuấn Anh, khi chưa xảy ra vụ Trung Quốc đặt giàn khoan vi phạm chủ quyền lãnh hải Việt Nam thì tại Việt Nam cũng đã có 18-20 website bị tấn công hàng ngày. Mấy ngày vừa qua, trung bình có khoảng hơn 30 website bị tấn công/ngày.

Trong khi đó, đại diện của Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp sự cố máy tính Việt Nam cho biết, qua kiểm tra và phân tích hệ thống, thủ phạm tấn công các website Việt Nam được nêu tên trên là 2 hacker Trung Quốc. Các nạn nhân đều bị tấn công thay đổi giao diện (deface). Phương thức tấn công là quét (scan) tự động các trang website có đuôi .vn rồi tìm các lỗi để tấn công.

Các chuyên gia đều khẳng định, mức độ tấn công mạng Việt Nam những ngày qua chỉ có tính riêng lẻ, tự phát, chưa phải ở quy mô có tổ chức và hay diễn ra “chiến tranh mạng” như một số nguồn tin đã đề cập. Để không trở thành nạn nhân của các cuộc tấn công do hacker Trung Quốc thực hiện, các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp Việt Nam cần thường xuyên rà soát lại hệ thống đảm bảo an toàn an ninh thông tin của mình.

TRẦN BÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Startup trong Vườn ươm Doanh nghiệp công nghệ cao (SHTP-IC) giới thiệu hệ thống khóa tự động

Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp TPHCM 2020

Từ ngày 23 đến 28-11, chuỗi sự kiện lớn nhất trong năm về khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo của TPHCM chính thức diễn ra với tên gọi Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp TPHCM 2020 - WHISE 2020, Ngày hội Khởi nghiệp Vùng - TECHFEST Vùng 2020 và Ngày hội Trí tuệ nhân tạo Việt Nam 2020 - AI4VN 2020 (WHISE - TECHFEST - AI4VN 2020). 

Sản phẩm công nghệ

Câu chuyện công nghệ

Thị trường - chính sách