24 công nhân ở quận Tân Phú nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm

SGGPO
Chiều 19-2, lãnh đạo Bệnh viện quận Tân Phú thông tin, bệnh viện vừa tiếp nhận 24 bệnh nhân là công nhân của một công ty sản xuất trên địa bàn quận Tân Phú nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm.

Các bệnh nhân đang được điều trị và theo dõi tại Bệnh viện quận Tân Phú

Các bệnh nhân đang được điều trị và theo dõi tại Bệnh viện quận Tân Phú

24 bệnh nhân nhập viện trong tình trạng rối loạn tiêu hóa, chóng mặt nhức đầu. Theo lời kể của một công nhân đang điều trị tại đây, do hôm nay là ngày rằm tháng Giêng (âm lịch) nên nhiều người trong công ty đã cùng đặt cơm chay cho bữa trưa với các món như: rau mầm, nấm bào ngư làm dạng gỏi, đậu bắp kho với củ hũ dừa, tàu hũ chay.

Tuy nhiên, sau khi ăn khoảng 15 phút, mọi người cảm thấy buồn nôn, khó chịu trong đường ruột, chóng mặt, nhức đầu và được đưa đến Bệnh viện quận Tân Phú cấp cứu.

Hiện tại, 9 bệnh nhân đã ổn định sức khỏe và cho về, còn lại 15 ca đang được tiếp tục theo dõi tại bệnh viện.

Bước đầu, Trung tâm Y tế quận Tân Phú đã phối hợp với Ban Quản lý ATTP TPHCM thăm hỏi bệnh nhân, xác định cơ sở cung cấp suất ăn và tiến hành điều tra làm rõ nguyên nhân.

THÀNH AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bác sĩ Hoàng Ngọc Ánh đang thăm khám cho bệnh nhân.  Ảnh: THÀNH SƠN

Hiểm họa thuốc đái tháo đường gia truyền

Đái tháo đường là một trong những “đại dịch” của xã hội hiện đại. Bên cạnh phương pháp kiểm soát đường huyết bằng Insulin của tây y, nhiều người bệnh cũng tìm đến bài thuốc thảo dược đông y với niềm tin sẽ “hợp” với thể trạng hơn.

Sức khỏe cộng đồng

Phòng ngừa suy giãn tĩnh mạch

Suy giãn tĩnh mạch là bệnh lý phổ biến hiện nay. Điều đáng quan tâm, do lối sống hiện đại, tuổi mắc bệnh ngày càng trẻ hóa. Bệnh thường xảy ra ở những người làm công việc hay nghề nghiệp đòi hỏi ngồi nhiều, đứng lâu, ít vận động như nhân viên văn phòng, giáo viên, nhân viên bán hàng… 

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc